Thủ tướng Thái Lan không từ chức trước sức ép của lực lượng đối lập

VOV.VN - Ông cho rằng cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đến đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện.

Phát biểu tại cuộc họp của Thượng viện Thái Lan ngày 27/10, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha khẳng định sẽ không từ chức trong thời điểm đất nước đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Thời gian qua tình hình an ninh, chính trị Thái Lan ngày một phức tạp hơn sau khi nhiều người biểu tình tụ tập phản đối bên ngoài văn phòng Thủ tướng kêu gọi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức, sửa đổi Hiến pháp và cải cách chế độ Quân chủ. Để đối phó với tình trạng trên, ngày 15/10, chính phủ Thái Lan ban bố sắc lệnh khẩn cấp, đến nay đã có gần một trăm người bị bắt giữ với cáo buộc vi phạm lệnh tình trạng khẩn cấp.

Tuy vậy, việc ban bố sắc lệnh khẩn cấp không giúp Thái Lan ổn định tình hình an ninh trật tự mà ngược lại số lượng và quy mô các cuộc biểu tình ngày một gia tăng. Do đó ngày 22/10 Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp. Ông cho rằng cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đến đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện, đồng thời kêu gọi tất cả các bên lùi lại một bước trong bối cảnh xung đột chính trị leo thang.

Trong khi đó, ngày 26-27/10, Thượng viện và Hạ viện Thái Lan cũng đã họp phiên bất thường để thảo luận những vẫn đề liên quan đến các cuộc biểu tình hiện nay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bạo lực giới ở Thái Lan- vấn đề của luật pháp hay con người?

VOV.VN - Các trường hợp bạo lực tình dục liên tiếp xảy ra với phụ nữ thể hiện sự phục tùng một cách có hệ thống của nữ giới trong xã hội phụ hệ ở Thái Lan.

Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan gửi điện thăm hỏi tình hình lũ lụt miền Trung

VOV.VN - Ngày 26/10, Quốc vương Vương quốc Thái Lan và Hoàng hậu đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về tình hình mưa lũ miền Trung.

ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

VOV.VN - Ngày 27/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục