Thủ tướng Trudeau: Canada kiểm soát dịch Covid-19 tốt hơn Mỹ

Thủ tướng Trudeau: Canada kiểm soát dịch Covid-19 tốt hơn Mỹ

VOV.VN - “Chúng ta có khả năng kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt hơn so với nhiều nước đồng minh, đặc biệt là nước láng giềng”, ông Trudeau nói.

Trong một bình luận công khai hiếm có ngày 8/7, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói rằng, Canada đã kiểm soát dịch Covid-19 tốt hơn so với nhiều nước đồng minh, trong đó có Mỹ.

thu tuong trudeau: canada kiem soat dich covid-19 tot hon my hinh 1
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Canada, với dân số bằng 1/10 so với Mỹ, ghi nhận 106.167 ca mắc Covid-19 trong đó có 8.711 ca tử vong. Thủ tướng Trudeau cho rằng, tình hình dịch bệnh ở Canada hiện ổn định dù vẫn còn một số điểm nóng.

Ngược lại, Mỹ đã ghi nhận hơn 3 triệu ca mắc Covid-19 với 131.000 ca tử vong. Giới chức đã ghi nhận số ca Covid-19 mới trong ngày tăng ở mức báo động tại một nửa số bang của Mỹ trong 2 tuần qua.

“Chúng ta có khả năng kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt hơn so với nhiều nước đồng minh, đặc biệt là nước láng giềng”, ông Trudeau nói trong một cuộc họp báo, đồng thời nhấn mạnh rằng điều này sẽ rất hữu ích cho các nỗ lực tái khởi động nền kinh tế.

Canada và Mỹ đã đình chỉ các hoạt động đi lại không thiết yếu giữa 2 nước kể từ tháng 3 và đang thảo luận có tiếp tục gia hạn lệnh cấm này hay không khi nó hết hiệu lực vào ngày 21/7 tới.

Mặc dù mối quan hệ của Thủ tướng Justin Trudeau với Tổng thống Mỹ  Donald Trump khá tốt đẹp, nhưng ông đã bỏ qua cuộc họp tại Washington vào ngày 8/7 về thỏa thuận thương mại mới với Mỹ và Mexico.

Thủ tướng Canada Trudeau từng phải cách ly 14 ngày tại tư dinh khi vợ ông mắc Covid-19 hồi tháng 3/2020./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close