GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Trung- Nhật thảo luận về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 13/11 đã tập trung bàn thảo về vấn đề Triều Tiên.

Thủ tướng Shinzo Abe hoan nghênh các bước đi cụ thể mà Trung Quốc đã thực hiện để thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo Nhật- Trung khẳng định rằng phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên là một mục tiêu chung của cả hai nước.

thu tuong trung nhat thao luan ve van de trieu tien hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng nhất trí tăng cường phối hợp song phương để thực hiện đầy đủ các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc vì hòa bình và ổn định khu vực.

Hai bên nhất trí tăng cường các nỗ lực để cải thiện mối quan hệ song phương. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh rằng, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc cũng chính là cơ hội cho Nhật Bản và ông đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự tăng trưởng bền vững và ổn định này. Hai nhà lãnh đạo đồng thời cho rằng, trong thời gian tới hai nước nên làm việc cùng nhau để mở rộng những nỗ lực hợp tác kinh tế cùng thắng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhân dịp này, hai bên cũng xác nhận đang lên kế hoạch cho một cuộc họp cấp cao 3 bên với Hàn Quốc 1 ngày sau đó. Hai bên đồng thời bàn thảo về Quan hệ đối tác Kinh tế toàn diện khu vực liên quan đến Nhật Bản và Trung Quốc, cũng như các hiệp định thương mại tự do giữa ba nước.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo kể trên diễn ra sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Việt Nam ngày 11/11 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tạo "khởi đầu mới" cho quan hệ song phương vốn thường xuyên trở nên căng thẳng do những bất đồng về lịch sử và lãnh thổ./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP