Thủ tướng Trung Quốc gặp Thủ tướng Nga bên lề cuộc họp của SCO

Thủ tướng Trung Quốc gặp Thủ tướng Nga bên lề cuộc họp của SCO

VOV.VN - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết hai bên vừa đạt được sự đồng thuận mới về hợp tác thực chất song phương trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 1/11 có cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan trước thềm cuộc họp của Hội đồng Hợp tác Thượng Hải (SCO).

thu tuong trung quoc gap thu tuong nga ben le cuoc hop cua sco hinh 1
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (trái) và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: SCMP

Nhấn mạnh Trung Quốc và Nga có mối quan hệ chiến lược toàn diện và cả hai bên đều là thành viên quan trọng của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đồng thời cho biết, hai bên vừa đạt được sự đồng thuận mới về hợp tác thực chất song phương trên nhiều lĩnh vực. Trung Quốc sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược với Nga trong hàng loạt vấn đề quốc tế và khu vực để cùng nhau bảo vệ hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Về phần mình, Thủ tướng Nga Medvedev nhắc lại kết quả của cuộc gặp gần đây nhất giữa nguyên thủ hai nước, trong đó nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, đồng thời ca ngợi những sự kiện gặt hái thành công trong hai năm hợp tác và trao đổi giữa Nga và Trung Quốc 2018-2019. Ông Medvedev kêu gọi cả hai nước nắm bắt cơ hội trong hai năm đổi mới khoa học và công nghệ 2020-2021 để cùng tăng cường hơn nữa đổi mới sáng tạo, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Nga-Trung ngày càng phát triển./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close