Thủ tướng Trung Quốc quyết tâm tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN - Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết hiện Trung Quốc tiếp tục xem xét kỹ lưỡng mọi dấu vết từ hình ảnh vệ tinh.

Trung Quốc sẽ không từ bỏ các nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines, trong đó có 154 người Trung Quốc dù “còn một tia hy vọng”. 

thu tuong trung quoc quyet tam tim kiem may bay mat tich  hinh 1
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (Ảnh: Tân Hoa xã)

Phát biểu trên được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đưa ra tại cuộc họp báo ngày 13/3 ngay sau khi kết thúc phiên họp thường niên của Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội). Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết hiện Trung Quốc tiếp tục xem xét kỹ lưỡng mọi dấu vết trong các hình ảnh chụp được từ vệ tinh.

Chính phủ Trung Quốc cũng đã đề nghị các nước tiếp tục hoạt động phối hợp tìm kiếm để sớm xác định được vị trí chiếc máy bay bị mất tích.

Ngày 13/3 là ngày thứ 6 cộng đồng quốc tế triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn đối với chiếc máy bay bị mất tích, song vẫn chưa tìm ra dấu vết để có thể xác định chính xác vị trí của máy bay./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage