Thừa thắng cuộc chiến ngoại giao, Nga kêu gọi trật tự thế giới mới

VOV.VN - Nga kêu gọi thiết lập một trật tự thế giới mới mà không phải do các nước phương Tây dẫn dắt hay chi phối.

Các cố vấn thân cận của Tổng thống Nga Vlađimia Putin đã đưa ra kêu gọi này tại Hội nghị An ninh quốc tế hàng năm diễn ra ở Moscow ngày 4/4.

thua thang cuoc chien ngoai giao nga keu goi trat tu the gioi moi hinh 1
Tổng thống Nga Putin kêu gọi trật tự thế giới mới. Ảnh minh họa: The Daily Signal

Trong khi, sự rạn nứt giữa Nga và phương Tây đang trở nên sâu sắc hơn sau vụ một cựu điệp viên 2 mang người Nga và con gái ông ta bị tấn công bằng chất độc thần kinh trên đất Anh.

Hội nghị có sự tham dự của 850 đại biểu, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa và quan chức chính phủ nhiều nước và các chuyên gia an ninh của Iran, Ấn Độ.

PC_Article_Middle

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết, một trật tự thế giới đa cực đang xuất hiện trong đó các nước có thể hợp tác để giải quyết các thách thức chung phù hợp với luật pháp quốc tế.

Còn Chủ tịch Cơ quan Tình báo nước ngoài Sergei Naryshkin cho rằng, các nước phương Tây đang cảm thấy bất an trước thực tế các nước tham gia hội nghị đang đóng vai trò chủ động, trong khi các nước phương Tây chưa chuẩn bị cho sự thay đổi này./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 26: Đào bị cưỡng hiếp, Nghĩa bị My "sói" hãm hại
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 26": My "sói" càng ngày càng tàn độc khi tiếp tục hãm hại em gái Lan và cho đàn em đánh trọng thương Nghĩa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x