Thực đơn Hàn Quốc chiêu đãi ông Kim Jong un có gì đặc biệt

Thực đơn Hàn Quốc chiêu đãi ông Kim Jong-un có gì đặc biệt?

VOV.VN - Sau cuộc gặp thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng dự bữa tiệc tối vào lúc 18h15 giờ địa phương, tức 16h15 giờ Việt Nam.

Theo CNN, một chi tiết nổi bật là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc sẽ dùng búa để đập một quả cầu chocolate trong một món ăn tại tiệc chiêu đãi.

Bên phía Triều Tiên sẽ có 26 người và Hàn Quốc có 34 người tham dự bữa tiệc chiêu đãi này. Ngoài ra, sẽ có 11 ca sỹ, diễn viên và các nghệ sỹ Triều Tiên tham dự bữa tiệc tối này.

thuc don han quoc chieu dai ong kim jong un co gi dac biet hinh 1
Món mỳ lạnh Bình Nhưỡng, còn gọi là Naengmyeon. Ảnh: CNN

Giới chức Hàn Quốc cho biết, đệ nhất phu nhân của Hàn Quốc và Triều Tiên cũng sẽ tham dự tiệc chiêu đãi này, dù hai bà đều không xuất hiện tại cuộc gặp thượng đỉnh trước đó.

Trước đó, Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã công bố chi tiết 10 món ăn được phục vụ trong tiệc chiêu đãi tối 27/4 và mỗi món ăn đều mang một ý nghĩa riêng.

Các món ăn có nguồn gốc từ nhiều nơi trên bán đảo Triều Tiên. Trong đó, đáng chú ý nhất là món mỳ lạnh Bình Nhưỡng (còn gọi là Naengmyeon) mà không chỉ người Hàn Quốc mà cả người Triều Tiên đều yêu thích. Món mỳ lạnh này do đích thân đầu bếp hàng đầu từ Bình Nhưỡng được cử tới phụ trách.

Trong thực đơn tiệc chiêu đãi có món bạch tuộc ướp lạnh ăn kèm nước sốt. Món ăn này được làm từ bạch tuộc được đánh bắt ở vùng Biển Hàn Quốc (Namhae) - vùng biển chung của hai miền Bắc và Nam Triều Tiên.

Một món ăn khác là bánh xếp nhân dưa chuột biển, cá tuyết và thịt bò - món ăn nổi tiếng của quận Sinan - Hàn Quốc, quê hương của cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-Jung. Ông Kim Dae-Jung là Tổng thống Hàn Quốc giai đoạn 1998 tới 2003. Ông từng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên trước đây Kim Jong-il vào năm 2000.

Món Bibimbap được làm từ rau, thảo mộc và gạo được trồng ở làng Biha - nơi Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun sinh ra và lớn lên - cũng có trong thực đơn. Ông Roh Moo-Hyun là Tổng thổng Hàn Quốc tiến hành hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đó Kim Jong-il vào năm 2007.

Một món ăn đặc biệt mà Hàn Quốc chiêu đãi nhà lãnh đạo Triều Tiên là Rosti - món ăn nổi tiếng của Thụy Sĩ được làm bằng khoai tây nghiền. Món ăn này sẽ gợi nhớ cho nhà lãnh đạo Triều Tiên về thời còn học tập tại quốc gia châu Âu này./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close