Thực hư thông tin quân nhân Nga thiệt mạng tại Syria?

VOV.VN- Sau khi truyền thông Nga đưa tin quân nhân nước này thiệt mạng tại Syria sau một vụ tấn công khủng bố, Bộ Quốc phòng Nga đã có thông cáo chính thức.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo bác bỏ thông tin về việc có quân nhân Nga thiệt mạng tại Syria sau vụ tấn công khủng bố tại quốc gia Trung Đông này.

“Thông tin trên báo điện tử Lenta, dẫn nguồn tin từ tổ chức khủng bố IS về việc quân nhân Nga thiệt mạng tại Syria sau vụ tấn công khủng bố là không chính xác”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ. 

thuc hu thong tin quan nhan nga thiet mang tai syria hinh 1
Sỹ quan Cảnh sát Quân sự Nga cho trẻ em Syria ăn, ảnh chụp tại Karm al-Miasar, phía đông Aleppo, Syria. Ảnh: TASS

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, không có bất cứ thiệt hại nào về nhân lực của quân đội Nga tại tỉnh Deraa lẫn toàn bộ lãnh thổ nước Cộng hòa Arab Syria, các quân nhân Nga tại Syria đang tiếp tục triển khai hoạt động chống khủng bố và các hoạt động khác theo kế hoạch.

Đồng thời, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố việc báo điện tử Lenta của Nga xuất bản các thông tin giả mạo do các phần tử khủng bố IS phát tán là điều đáng tiếc.

Quân đội Nga được triển khai tại Syria để tham gia chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này vào tháng 9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tính đến nay, có tổng cộng 87 quân nhân Nga thiệt mạng trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria, theo số liệu Bộ Quốc phòng Nga công bố. Matxcơva lên kế hoạch rút bớt quân nhân và khí tài về nước trong bối cảnh tình hình Syria đang ổn định trở lại, các nhóm khủng bố tại đây dần tan rã sau các chiến dịch truy quét của Quân đội Syria Arab (SAA) và các lực lượng vũ trang khác của chính phủ Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Video quân nhân Nga trở về nhà từ Syria. Nguồn: RT

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA Novosti
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds