Thuốc điều trị Covid-19 của Nga sắp được bán tại các hiệu thuốc

VOV.VN - Hai loại thuốc điều trị Covid-19 của Nga sắp được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc là “Areplivir”, đã được các nhà sản xuất đưa ra giá bán từ 12.320 rúp/hộp((163 USD) và “Coronavir” có giá gần 11.550 rúp/hộp(154 USD).

Ông Andrey Mladentsev, Giám đốc điều hành công ty Promomed cho biết, một hộp thuốc Areplivir sẽ có 40 viên và mỗi viên 200 mg. Dự kiến, thuốc này sẽ được bày bán tại các hiệu thuốc vào ngày 21/9. Thuốc được bán theo chỉ định của bác sỹ và được khuyến cáo sử dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi xuất hiện dấu hiệu mắc Covid-19.

Hiện chưa Nga ghi nhận biến chứng nào trong các thử nghiệm lâm sàng đối với loại thuốc này. Bộ Y tế Nga đã cấp phép lưu hành thuốc Areplivir để điều trị Covid-19, hồi cuối tháng 6.

Đầu tháng 7, Bộ này phê duyệt một loại thuốc chữa Covid-19 nữa là Coronavir. Theo đại diện của công ty R-Pharm, đơn vị sản xuất Coronavir, thì một gói sẽ chứa 50 viên nén 200 mg. R-Pharma giải thích rằng, thuốc nhằm giảm thiểu nguy cơ phát triển các biến chứng do Covid-19. Trong một nghiên cứu liên quan đến 168 người bị nhiễm bệnh, hơn một nửa số bệnh nhân dùng Coronavir cho thấy sự cải thiện lâm sàng sau bảy ngày. Con số này cao hơn 1,5 lần so với số trong nhóm so sánh, mà thuốc không được sử dụng.

Ngày 17/09, Bộ Y tế Nga đã cho phép sử dụng hai loại thuốc có tên chung là "favipiravir" này để điều trị ngoại trú. Trước đó, chúng có thể được sử dụng chỉ trong các bệnh viện.

Còn hôm qua, 18/9, trợ lý Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Alexei Kuznetsov cho biết, loại thuốc điều trị nhiễm Covid-19 "favipiravir" sẽ sớm được đưa vào danh sách các loại thuốc thiết yếu và quan trọng, sau đó mức giá tối đa sẽ được đăng ký theo phương pháp đã được phê duyệt, trong đó bao gồm phân tích kinh tế của cơ quan chống độc quyền.

Tại Nga, ba loại thuốc được sử dụng trong bệnh viện để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid -19, gồm:  Areplivir, Coronavir, cũng như thuốc Avifavir được sản xuất với sự hỗ trợ của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF). Avifavir là loại thuốc đầu tiên ở Nga -một chất tương tự với favipiravir của Nhật bản, đã được Bộ Y tế Nga phê duyệt vào ngày 30/5.

Avifavir đang được cung cấp cho Belarus và Kazakhstan; cũng có các thỏa thuận về việc cung cấp cho Argentina, Nam Phi, Bolivia và các nước khác.

Tính đến ngày 18/09, tại Nga ghi nhận thêm hơn 5.900 ca nhiễm dịch Covid-19, nâng tổng số mắc bệnh lên hơn 1.091 nghìn, trong đó số phục hồi là hơn 901 nghìn người, gần 19.200 ca tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia sẽ ra mắt thuốc điều trị biến chứng Covid-19 vào cuối năm nay

VOV.VN - Công ty Mesoblast cho biết có thể cho ra mắt thuốc điều trị biến chứng Covid-19 gây chết người vào cuối năm nay.

Hàn Quốc nỗ lực công khai sớm về thuốc điều trị và vaccine ngừa Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc khẳng định rằng nước này đang nỗ lực nghiên cứu, phát triển các loại thuốc và vaccine ngừa Covid-19 và không chậm so với quốc tế.

Nga chính thức có thuốc điều trị Covid-19 vào ngày 11/6

VOV.VN - Ngày 11/6 tới, các bệnh viện của Nga sẽ có thuốc điều trị Covid-19. Đây là thông tin được nhiều tờ báo Nga đăng tải trên số mới nhất ra ngày 31/5.

Tin cùng chuyên mục