GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thượng đỉnh Ả-Rập ra Tuyên bố Tuinis đề cập đến vấn đề Golan

VOV.VN - Kết thúc hội nghị thượng đỉnh Ả-Rập lần thứ 30 tại Tunis, Tunisia, các nhà lãnh đạo Ả-Rập đã ra tuyên bố chung.

Tuyên bố của hội nghị đã lên án sự công nhận của Mỹ đối với chủ quyền của Israel ở Cao nguyên Golan mà Israel chiếm giữ từ Syria trong cuộc chiến Trung Đông năm 1967.

thuong dinh a-rap ra tuyen bo tuinis de cap van de golan hinh 1
Ảnh minh họa/Reuters

Tuyên bố nhấn mạnh, Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Syria và cảnh báo bất kỳ quốc gia nào theo Mỹ trong việc công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan. Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng, các nước Ả Rập sẽ kêu gọi Hội đồng Bảo an ra nghị quyết chống lại sự công nhận của Mỹ đối với Golan đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các nước Ả Rập để đưa Syria ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại.

Về vấn đề Palestine, tuyên bố cuối cùng đã lên án việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và bác bỏ mọi động thái đơn phương của Israel nhằm thay đổi địa vị pháp lý của Jerusalem. Tuyên bố nhấn mạnh việc đạt được an ninh và ổn định dựa trên sự giải quyết công bằng và toàn diện về vấn đề Palestine, đồng thời cam kết cung cấp hỗ trợ tài chính cho ngân sách Palestine để đảm bảo sự kiên định của người dân Palestine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố nhấn mạnh rằng, mối quan hệ hợp tác giữa các nước Ả Rập và Iran dựa trên quan hệ láng giềng tốt và không can thiệp vào các vấn đề nội bộ, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa, kiềm chế các hành vi và hành động làm suy yếu niềm tin và sự ổn định trong khu vực./.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bên trong nhà thờ Đức Bà Paris 12 giờ sau vụ hỏa hoạn

VOV.VN - Sau hơn 12 giờ chiến đấu, 400 lính cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa để cứu lấy nhà thờ lịch sử có tuổi đời hơn 850 tuổi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP