Thượng đỉnh Moon-Kim lần 3 sẽ tập trung vấn đề phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thăm Triều Tiên từ 18-20/9 và có cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

PC_Article_AfterShare_1

Chánh văn phòng Phủ tổng thống Hàn Quốc, ông Im Jong-seok cho biết, Tổng thống Moon Jae-in sẽ thảo luận cách thức phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tuần này. 

thuong dinh moon kim lan 3 se tap trung van de phi hat nhan hoa hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên hồi cuối tháng 4/2018. Ảnh: Stars and Stripes

Theo ông Im Jong-seok, cuộc gặp lần này sẽ đánh dấu cơ hội hiếm có để thảo luận trực tiếp vấn đề phi hạt nhân hóa với Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Phải cho tới gần đây, vấn đề phi hạt nhân hóa đã trở thành nội dung chính trong các thảo luận giữa Triều Tiên và Mỹ”, ông Im Jong-seok nói trong buổi họp báo tại Seoul, một ngày trước khi Tổng thống Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên.

PC_Article_Middle

“Giờ đây, phi hạt nhân hóa là một vấn đề chủ chốt (trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều). Vấn đề này không thể thảo luận ở cấp chuyên viên, và cho dù có tiến hành ở cấp chuyên viên thì cũng sẽ không đạt được thỏa thuận gì”, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi trực tiếp vấn đề phi hạt nhân hóa giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x