GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thượng đỉnh Moon-Kim lần 3 sẽ tập trung vấn đề phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thăm Triều Tiên từ 18-20/9 và có cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chánh văn phòng Phủ tổng thống Hàn Quốc, ông Im Jong-seok cho biết, Tổng thống Moon Jae-in sẽ thảo luận cách thức phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tuần này. 

thuong dinh moon kim lan 3 se tap trung van de phi hat nhan hoa hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên hồi cuối tháng 4/2018. Ảnh: Stars and Stripes

Theo ông Im Jong-seok, cuộc gặp lần này sẽ đánh dấu cơ hội hiếm có để thảo luận trực tiếp vấn đề phi hạt nhân hóa với Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Phải cho tới gần đây, vấn đề phi hạt nhân hóa đã trở thành nội dung chính trong các thảo luận giữa Triều Tiên và Mỹ”, ông Im Jong-seok nói trong buổi họp báo tại Seoul, một ngày trước khi Tổng thống Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Giờ đây, phi hạt nhân hóa là một vấn đề chủ chốt (trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều). Vấn đề này không thể thảo luận ở cấp chuyên viên, và cho dù có tiến hành ở cấp chuyên viên thì cũng sẽ không đạt được thỏa thuận gì”, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi trực tiếp vấn đề phi hạt nhân hóa giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP