Thượng đỉnh Mỹ-Hàn-Triều hoàn toàn phụ thuộc vào cuộc gặp Mỹ-Triều

VOV.VN - Việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Hàn-Triều có diễn ra hay không sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc gặp Mỹ-Triều.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố trên được một quan chức Chính phủ Hàn Quốc đưa ra. Cũng theo vị quan chức này, nhiều khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 12/6 như dự kiến.

thuong dinh my han trieu hoan toan phu thuoc vao cuoc gap my trieu hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh:m AFP

Trước đó, có thông tin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có thể tới Singapore để cùng tham gia tuyên bố chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Cuộc chiến tranh Triều Tiên chỉ mới kết thúc bằng thỏa thuận đình chiến nên về mặt kỹ thuật bán đảo Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh.

Những cuộc gặp trù bị giữa các quan chức cấp cao Triều Tiên và Mỹ được cho là đang diễn ra nhằm dàn xếp cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

PC_Article_Middle

Quan chức Hàn Quốc cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh ba bên Mỹ-Hàn-Triều có thể diễn ra ở Singapore nếu tất cả các vấn đề, kể cả chương trình nghị sự, được giải quyết dứt điểm ở cấp phái đoàn công tác giữa Triều Tiên và Mỹ.

Ngày 27/5 vừa qua, phát biểu trên truyền hình sau cuộc gặp lần thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng thống Hàn Quốc xác nhận sự sẵn sàng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc gặp ở Singapore như dự kiến./.

Trần Nga/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhiều cung bậc cảm xúc tại nhà cầu thủ Quang Hải
VOV.VN - Rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gia đình tuyển thủ Quang Hải cho đến hàng nghìn cổ động viên khi xem trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x