Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra trong năm 2019

VOV.VN - Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 nhằm chấm dứt bế tắc trong vấn đề hạt nhân giữa hai nước dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2019.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc bên lề thượng đỉnh Châu Á-Thái Bình Dương ở Singapore, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ và Triều Tiên đã bắt đầu thảo luận về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 nhằm chấm dứt bế tắc trong vấn đề hạt nhân giữa hai nước.

thuong dinh my-trieu lan 2 se dien ra trong nam 2019 hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (ảnh: AP)
Ông Pence cũng cho biết cuộc gặp sẽ diễn ra trong năm 2019 tuy nhiên thời gian và địa điểm cụ thể vẫn đang được thảo luận. 

Trong 1 cuộc phỏng vấn riêng với kênh truyền hình NBC, ông Pence nhấn mạnh Mỹ sẽ không yêu cầu Triều Tiên đưa ra một danh sách đầy đủ các vũ khí và địa điểm hạt nhân trước thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tuy nhiên cuộc gặp này phải đưa ra được một kế hoạch cụ thể.

Theo ông Mike Pence, Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép và tổng thống Trăm hy vọng sẽ đạt được một kế hoạch nhằm đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Thượng đỉnh Mỹ-Triều Triều Tiên Tổng thống Donald Trump phi hạt nhân hóa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x