GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thượng nghị sỹ Australia từ chức sau hành động không chuẩn mực ở CLB thoát y

VOV.VN - Thượng nghị sỹ Dickson tuyên bố từ chức sau khi hành động không chuẩn mực của ông tại câu lạc bộ thoát y của Mỹ được chiếu trên truyền hình tối 29/4.

Sáng 30/4, các báo của Australia đồng loạt đưa tin về việc Thượng nghị sỹ Steve Dickson tuyên bố từ chức sau khi các hình ảnh ghi lại tuyên bố và hành động không chuẩn mực của ông về phụ nữ tại câu lạc bộ thoát y của Mỹ được chiếu trên truyền hình vào tối 29/4.

thuong nghi sy australia tu chuc sau hanh dong khong chuan muc o clb thoat y hinh 1
Thượng nghị sỹ Steve Dickson (phải). Ảnh: New Daily

Theo người đứng đầu đảng Một quốc gia, Thượng nghị sỹ Paul Hanson, tối 29/4, sau khi đoạn băng hình tại câu lạc bộ thoát y chiếu trên truyền hình thì Thượng nghị sỹ Steve Dickson đã nộp đơn từ chức.

Trong tuyên bố đưa ra, Thượng nghị sỹ Steve Dickson đã xin lỗi về hành vi của mình đồng thời cho biết “những hình ảnh ghi lại được không phản ánh bản chất con người ông mà hình ảnh của một người say rượu và không kiểm soát được hành động của mình”. Thượng nghị sỹ Steve Dickson cũng nhận trách nhiệm trước các hành vi này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ Paul Hanson cho biết, đoạn băng hình này do kênh truyền hình Al Jazeera ghi lại và được cung cấp cho kênh truyền hình 9 news của Australia. Trước đó, kênh truyền hình này cũng đã tung ra đoạn băng hình ghi lại cuộc thảo luận giữa Thượng nghị sỹ Steve Dickson với cố vấn của đảng này là ông James Ashby tại Mỹ vào năm ngoái về mối liên hệ giữa tiền và số ghế mà đảng này có thể có tại Hạ viện và Thượng viện Australia. Tuy nhiên, ông James Ashby cho rằng, đoạn băng này không đầy đủ vì thế phản ánh sai lệnh nội dung của cuộc hội thoại.

Diễn ra 3 tuần trước cuộc bầu cử liên bang mà thượng nghị sỹ Steve Dickson là một ứng cử viên, vụ việc đang gây chấn động dư luận Australia đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín không chỉ cá nhân nghị sỹ Steve Dickson mà cả cả đảng Một quốc gia. Dự kiến trong sáng nay, người đứng đầu đảng Một quốc gia, nghị sỹ Paul Hanson sẽ có cuộc họp báo để nói về vụ việc này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP