Thượng nghị sỹ Mỹ: Nhà Trắng đang tìm cách bảo vệ Thái tử Saudi Arabia

VOV.VN - Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump đang bảo vệ danh tiếng của Thái tử Saudi Arabia trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một tuyên bố trên trang Twitter ngày 20/11, Thượng nghị sĩ Bob Corker đã cáo buộc Nhà Trắng đang cố gắng bảo vệ danh tiếng và hình ảnh của Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.

nghi sy my: nha trang dang tim cach bao ve thai tu saudi arabia hinh 1
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker cáo buộc Nhà Trắng đang cố gắng bảo vệ danh tiếng và hình ảnh của Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman. Ảnh: Getty

Cũng trong ngày 20/11, Tổng thống Donald Trump trong một tuyên bố đã khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục duy trì quan hệ đối tác với Saudi Arabia và không có ý định hủy bỏ các hợp đồng vũ khí đã ký với nước này trong bối cảnh đang xem xét kỹ lưỡng vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Các nghị sĩ Mỹ đã chỉ trích mạnh mẽ phản ứng của Tổng thống Trump, đồng thời vận động gây thêm áp lực đối với Saudi Arabia. Thượng nghị sĩ Rand Paul gọi tuyên bố của Tổng thống Trump là “Saudi Arabia trên hết” và cho rằng Washington không nên thưởng công cho Riyadh bằng vũ khí tinh vi của Mỹ.

PC_Article_Middle

Đến nay, chính quyền Mỹ đã ban hành lệnh cấm vận đối với 17 công dân Saudi Arabia do tình nghi những người này liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nghị sĩ Bob Corker Mỹ bảo vệ Thái tử Saudi Arabia vụ nhà báo Khashoggi cấm vận hợp đồng vũ khí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x