GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thượng nghị sỹ Mỹ: Nhà Trắng đang tìm cách bảo vệ Thái tử Saudi Arabia

VOV.VN - Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump đang bảo vệ danh tiếng của Thái tử Saudi Arabia trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Trong một tuyên bố trên trang Twitter ngày 20/11, Thượng nghị sĩ Bob Corker đã cáo buộc Nhà Trắng đang cố gắng bảo vệ danh tiếng và hình ảnh của Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.

nghi sy my: nha trang dang tim cach bao ve thai tu saudi arabia hinh 1
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker cáo buộc Nhà Trắng đang cố gắng bảo vệ danh tiếng và hình ảnh của Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman. Ảnh: Getty

Cũng trong ngày 20/11, Tổng thống Donald Trump trong một tuyên bố đã khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục duy trì quan hệ đối tác với Saudi Arabia và không có ý định hủy bỏ các hợp đồng vũ khí đã ký với nước này trong bối cảnh đang xem xét kỹ lưỡng vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Các nghị sĩ Mỹ đã chỉ trích mạnh mẽ phản ứng của Tổng thống Trump, đồng thời vận động gây thêm áp lực đối với Saudi Arabia. Thượng nghị sĩ Rand Paul gọi tuyên bố của Tổng thống Trump là “Saudi Arabia trên hết” và cho rằng Washington không nên thưởng công cho Riyadh bằng vũ khí tinh vi của Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến nay, chính quyền Mỹ đã ban hành lệnh cấm vận đối với 17 công dân Saudi Arabia do tình nghi những người này liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Màn trình diễn siêu hạng của Đình Trọng ở trận đấu với Hải Phòng

VOV.VN - Clip màn trình diễn ấn tượng của trung vệ Đình Trọng ở trận Hà Nội 3-1 Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 6 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP