Thương vong do động đất ở Pakistan tiếp tục tăng

Thương vong do động đất ở Pakistan tiếp tục tăng

VOV.VN -Theo báo cáo mới nhất, trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại khu vực miền Bắc Pakistan hôm 24/9 làm 19 người thiệt mạng và 300 người khác bị thương.

Thương vong có thể tiếp tục tăng do vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Thị trấn Mirpur, thuộc khu vực Kashmir do Pakixtan kiểm soát là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Những hình ảnh được các phương tiện truyền thông ghi lại cho thấy, một số tòa nhà bị đổ sập và những vết nứt trên đường đủ lớn để “nuốt chửng” một chiếc xe ô-tô. Các đội tìm kiếm, cứu nạn đang tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng và khẩn trương đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Người phát ngôn Lực lượng vũ trang Pakistan, thiếu tướng Asif Ghafoor cho biết, quân đội, cùng với các đội hỗ trợ y tế và hàng không đã được điều tới khu vực.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, tâm trấn của trận động đất ở độ sâu khá nông, 10 km, cách thủ đô Islamabad khoảng 120 km về phía Đông Nam. Trận động đất lớn xảy ra gần đây nhất ở Kashmir  là vào năm 2005, khiến hơn 80 nghìn người thiệt mạng./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close