Thụy Điển phát hiện ca nghi nhiễm Ebola đầu tiên

VOV.VN - Cơ quan y tế Thụy Điển đã tiến hành cách ly một bệnh nhân nghi nhiễm virus Ebola. Nếu được xác nhận sẽ là trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên ở Thụy Điển.

PC_Article_AfterShare_1

Bệnh nhân ban đầu được điều trị tại một bệnh viện địa phương ở Enkoping trước khi được chuyển tới bệnh viện Đại học ở Uppsala. Bệnh viện Enkoping đã tạm thời bị đóng cửa, trong khi nhân viên chăm sóc bệnh nhân nghi nhiễm virus Ebola cũng đang được theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe thường xuyên.

Bệnh do virus Ebola trước đây chủ yếu xuất hiện lẻ tẻ ở một số nước châu Phi nhiệt đới hoặc xích đạo. Tuy nhiên, một dịch bệnh nghiêm trọng đã bùng phát mạnh tại Tây Phi hồi cuối năm 2013 và tới đầu năm 2016 mới dập tắt được, nhất là tại Liberia, Sierra Leone và Guinea. Theo Tổ chức Y tế thế giới, tổng cộng đã có ít nhất 28.000 ca nhiễm Ebola được xác nhận, trong đó gần 1 nửa số trường hợp tử vong.

thuy dien phat hien ca nghi nhiem ebola dau tien hinh 1
Hình minh hoạ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dịch bệnh cũng đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Cộng hòa Dân chủ Congo và kể từ giữa năm 2018 tới nay đã có 356 trên tổng số 585 số người nhiễm bệnh tử vong. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới tới nay vẫn duy trì đánh giá nguy cơ Ebola lây lan trên cấp độ toàn cầu ở mức thấp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ebola virus Ebola nghi nhiễm virus Ebola nhiễm Ebola đầu tiên ở Thụy Điển Tổ chức Y tế thế giới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds