Tiến trình Brexit không diễn ra nếu Quốc hội Anh không phê chuẩn

VOV.VN - Tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit) sẽ không thể diễn ra nếu Quốc hội Anh không phê chuẩn thỏa thuận Brexit.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond đã nói như vậy trước báo giới hôm qua (21/11).

tien trinh brexit khong dien ra neu quoc hoi anh khong phe chuan hinh 1
Trụ sở Quốc hội Anh. Ảnh: The Independent.

Theo ông Hammond, nếu thỏa thuận không được phê chuẩn, Anh sẽ đối mặt với hỗn loạn về chính trị. Hỗn loạn nảy sinh cũng đồng nghĩa với việc tiến trình Brexit sẽ không xảy ra.

Ông Hammond cũng nhấn mạnh, lộ trình Brexit diễn ra suôn sẻ, theo đúng trật từ có giá trị hàng tỷ bảng Anh đối với nền kinh tế “xứ sở sương mù”.

PC_Article_Middle

Theo kế hoạch, Quốc hội Anh sẽ tiến hành bỏ phiếu về cả thỏa thuận “ly hôn” và thỏa thuận về mối quan hệ tương lai giữa Anh và Liên minh châu Âu vào tháng tới.

Thủ tướng Anh Theresa May đang phải đấu tranh trong nội bộ để giúp cho thỏa thuận sơ bộ có thể thông qua tại Quốc hội, trong bối cảnh thỏa thuận này đang bị chỉ trích từ các chính trị gia ủng hộ Brexit, các nghiệp đoàn ở vùng lãnh thổ Bắc Ireland và những người muốn giữ các quan hệ mật thiết hơn với Liên minh châu Âu.

Dự kiến, bà May sẽ tới Bỉ vào ngày 24/11 tới nhằm tìm kiếm sự đồng thuận với Liên minh châu Âu về các điều khoản Brexit trước khi Hội nghị thượng đỉnh Brexit khẩn diễn ra sau đó./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Brexit tiến trình Brexit Quốc hội Anh phê chuẩn thỏa thuận Brexit Anh rời EU

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x