Tiết lộ mới về danh tính người tố giác cuộc điện đàm Trump-Zelensky

Tiết lộ mới về danh tính người tố giác cuộc điện đàm Trump-Zelensky

VOV.VN - Người tiết lộ cuộc điện đàm Trump-Zelensky có mối quan hệ "về nghề nghiệp" với một ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ.

Danh tính người tiết lộ cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Zelensky ngày 25/7 vẫn là một bí mật nhằm bảo vệ người này khỏi các biện pháp đáp trả. Tuy nhiên, một số chi tiết gần đây xuất hiện trên các phương tiện truyền thông dường như đang củng cố thêm nhận định rằng người tố giác này thực sự có động cơ của lưỡng đảng của Mỹ.

tiet lo moi ve danh tinh nguoi to giac cuoc dien dam trump-zelensky hinh 1
Tiết lộ mới về danh tính người tố giác cuộc điện đàm Trump-Zelensky. Ảnh: AP

Nhân vật này, người đã nộp một bản khiếu nại về cuộc điện đàm Trump - Zelensky và tạo ra cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất ở Mỹ những năm gần đây, có mối quan hệ "về nghề nghiệp" với một ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ, tờ Washington Examiner cho biết.

Lãnh đạo văn phòng giám sát cộng đồng tình báo Michael Atkinson đã đưa ra nhận định trên khi làm chứng trước phiên tòa kín của Ủy ban Tình báo Hạ viện ngày 4/10 về bản khiếu nại gây tranh cãi của người tiết lộ trên.

Một nguồn tin giấu tên cũng thông tin tới tờ Washington Examiner rằng nhân vật bí ẩn tiết lộ cuộc điện đàm Trump-Zelensky đã "làm việc hoặc có mối quan hệ về nghề nghiệp với một trong các ứng viên đảng Dân chủ".

Hiện vẫn chưa rõ ứng viên này là ai và bản chất của mối quan hệ này là gì. Tuy nhiên, nếu "mối quan hệ nghề nghiệp" này được chứng minh là đúng, điều đó sẽ củng cố thêm quan điểm của ông Trump về quy trình luận tội đang diễn ra. Tổng thống Trump đã đọc bài báo này và tweet rằng: "Nói cách khác, liệu có phải có kẻ nào đó đang ngấm ngầm chống lại tôi?”

Mặc dù chưa có thông tin nào rõ ràng về "khuynh hướng chính trị" của người tố giác này song CNN dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết hồi tuần trước rằng nhân vật bí ẩn này là một thành viên đảng Dân chủ. Tờ New York Times trước đó cũng nhận định cá nhân này là một quan chức CIA từng làm việc trong Nhà Trắng.

Tổng thống Trump và một số đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa cho rằng danh tính của quan chức tình báo bí ẩn này nên được tiết lộ.

Người tố giác thứ nhất thừa nhận rằng người này đã biết được về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky thông qua các quan chức khác trong khi người tố giác thứ 2 liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump được cho là có thông tin trực tiếp về cuộc điện đàm này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close