Tiết lộ món quà quý ông Kim Jong-un tặng ông Moon Jae-in

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi 2 tấn nấm tươi để làm quà cho Tổng thống Moon Jae-in khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới thăm Bình Nhưỡng.

PC_Article_AfterShare_1

Yonhap dẫn lời ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, món quà đặc biệt này đã được chuyển đến sân bay Seoul vào sáng nay 20/9 khi Tổng thống Moon vẫn đang cùng leo núi Paekdu với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

tiet lo mon qua quy ong kim jong un tang ong moon jae in hinh 1
Một hộp nấm tươi mà nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

"Khi Tổng thống (Moon Jae-in) và phu nhân tiếp tục các hoạt động ở Triều Tiên, món quà của Chủ tịch Kim Jong-un đã được chuyển tới đây. Hai tấn nấm thông tươi đã được chuyển đến căn cứ không quân Seoul vào rạng sáng nay", ông Yoon cho biết tại một cuộc họp báo.

Tổng thống Moon đã chỉ đạo văn phòng Nhà Xanh chia đều số nấm đó cho tất cả các gia đình bị ly tán vẫn chưa có cơ hội đoàn tụ với người thân ở Triều Tiên. "Tôi hy vọng rằng số nấm vẫn còn nguyên vẹn hương vị Triều Tiên này có thể giúp họ nguôi ngoai phần nào", Yonhap trích lời Tổng thống Moon.

PC_Article_Middle

Năm 2007, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng từng tặng Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun 3 tấn nấm tươi trị giá 2,6 triệu USD nhân hội nghị thượng đỉnh liên Triều./.

Theo Minh Phương/Dân Trí
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x