Tiết lộ thực đơn trong tù của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

VOV.VN - Cựu Tổng thống Park Geun-Hye trở thành tâm điểm chú ý của dư luận Hàn Quốc sau khi thông tin thực đơn trong tù của bà bị tiết lộ.

Theo Dispatch, mặc dù đang thụ án trong Trung tâm giam giữ Seoul, nhưng bà Park vẫn được phục vụ các món ăn như bánh mì, súp, salad vào bữa sáng và các món ăn truyền thống của Hàn Quốc như canh bánh gạo, miến trộn chapjae và thịt hầm kim chi.

dan mang soi suc truoc thuc don trong tu cua ba park geun hye hinh 1
Một bữa ăn trong tù của bà Park. 

Thực đơn cũng đặc biệt chú trọng tới sức khỏe của các phạm nhân khi bổ sung các món ăn bổ dưỡng như thịt gà hầm và súp thịt bò rong biển.

"Trước đây, các phạm nhân chỉ được ăn cơm đậu, nhưng nhìn vào thực đơn mới thì có vẻ như mọi thứ đã thay đổi", đài KBS của Hàn Quốc cho hay. 

Bữa ăn phục vụ các tù nhân tại Trung tâm Giam giữ Seoul có chi phí trung bình vào khoảng 1.500 won (khoảng 1,3 USD).

Nhiều người tỏ ra bất mãn khi cho rằng việc bà Park, công dân vi phạm pháp luật còn được sống trong môi trường còn tốt hơn cả những công dân tuân thủ luật pháp.

"Nhiều sinh viên thậm chí không có đủ tiền để mua cho mình một bữa ăn nóng, phải nhịn đói hoặc mua kimbap từ các cửa hàng tiện lợi. Vậy thì cớ gì mà người đã phạm tội và lừa dối cả nước lại được sự đối xử tốt như vậy?", một cư dân mạng bất bình./.

Song Hy/VTC News Theo Korea Herald

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x