Tìm thấy thêm 2 thi thể trong vụ sạt lở đất ở Mỹ

VOV.VN - Nhà chức trách địa phương cho biết, danh sách những người mất tích cũng đã tăng lên 176 người.

Lực lượng cứu hộ Mỹ vẫn đang tiếp tục việc tìm kiếm những người sống sót sau vụ lở đất ở thị trấn Oso, đông bắc thành phố Seattle (bang Washington, Mỹ).

Ông Travis Hots, Đội trưởng Phòng cháy chữa cháy Quận 21, hạt Snohomish ngày 26/3 cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong bùn đất. Như vậy đến nay số người chết đã tìm thấy thi thể là 16 người. Có thể, số người chết sẽ còn tăng lên đến 24 người, ông Travis nói. 

tim thay them 2 thi the trong vu sat lo dat o my hinh 1
Cảnh sát gác tại một tuyến đường cấm cách khu vực lở đất khoảng 3,2 km ngày 24/3. (Ảnh: AFP)

Nhà chức trách địa phương cho biết, danh sách những người mất tích cũng đã tăng lên 176 người. Nhưng con số này có thể sẽ còn thay đổi bởi thị trấn Darrington gần đó đã có điện trở lại và những người dân có thể gọi điện thông báo với chính quyền địa phương rằng họ vẫn còn sống sót.

Theo AP, những người lính cứu hộ vẫn đang kiên trì tiếp tục làm công việc của mình trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, mối đe dọa lũ quét hoặc một vụ lở đất khác.

Phát ngôn viên của tiểu bang Washington Bob Calkins cho hay: “Tất cả chúng ta đều hy vọng về những điều kì diệu sẽ xảy ra. Nhưng chúng tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất”.

Một nhà nghiên cứu về địa lý, ông Daniel Miller trong bài viết của mình đã đặt ra câu hỏi: Tại sao người dân địa phương được phép xây dựng nhà trên đồi? Liệu chính quyền địa phương đã cảnh báo trước cho người dân về thảm họa sắp xảy ra hay chưa?

AP dẫn lời giới chức hạt Snohomish cho biết những người dân không nhận thức được mối hiểm họa thiên tai. Còn giới chức hạt Pennington nói rằng chính quyền địa phương đã cảnh báo dân cư trước khi vụ lở đất xảy ra.

Được biết, thị trấn Oso cũng là nơi đã từng xảy ra nhiều vụ lở đất./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage