Timor Leste lần đầu tiên tự xét nghiệm Covid-19 độc lập

Timor Leste lần đầu tiên tự xét nghiệm Covid-19 độc lập

VOV.VN - Timor Leste ngày 13/5 tuyên bố đã có thể xét nghiệm Covid-19 một cách độc lập.

Trung tâm phát triển dự án Menzies tại Timor Leste (dự án y học hàng đầu của Australia) cho biết, phòng thí nghiệm y tế Quốc gia Timor Leste tại Dili lần đầu tiên đã có thể thực hiện các xét nghiệm Covid-19 một cách độc lập. 

timor leste lan dau tien tu xet nghiem covid-19 doc lap hinh 1
Phòng thí nghiệm tại Dili tiến hành xét nghiệm Covid-19. Nguồn: Tatoli

Kết quả xét nghiệm được đánh giá là chính xác và không cần tiến hành kiểm tra lại. Theo ông Josh Francis, trưởng dự án Menzie tại Timor Leste, kể từ đầu tháng Tư, trung tâm y tế Quốc gia Timor Leste đã phối hợp với Viện nghiên cứu Menzies của Australia để thử nghiệm các xét nghiệm Covid-19, tuy nhiên mẫu bệnh phẩm vẫn được gửi tới Bệnh viện Hoàng gia Darwin của Australia để kiểm tra lần thứ hai. 

Hiện nay, các nhân viên phòng thí nghiệm Dili đã thành thạo trong việc tiến hành quá trình xét nghiệm một cách hoàn chỉnh. Phòng thí nghiệm Quốc gia Timor Leste tại Dili đã có thể xử lí 40-50 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở Timor Leste vào ngày 21/3/2020. Tính đến hết ngày 13/5, Timor Leste ghi nhận 24 ca mắc Covid-19, trong đó có 22 bệnh nhân hồi phục và không có trường hợp tử vong. Khoảng hơn 2.000 người Timor Leste đã được tiến hành cách ly để kiểm dịch. Nước này cũng đang thực hiện giãn cách xã hội và thực hiện các giao thức y tế cần thiết để tránh sự lây lan của đại dịch toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close