Tình báo Mỹ tố Triều Tiên bí mật sản xuất thêm nhiên liệu hạt nhân

VOV.VN - Tình báo Mỹ cho rằng, Triều Tiên vừa tăng cường sản xuất nhiên liệu và vũ khí hạt nhân tại các địa điểm bí mật trong vài tháng gần đây.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một báo cáo đưa ra ngày 29/6, mạng lưới tình báo Mỹ cho biết, những gì được miêu tả là đánh giá tình báo mới nhất có vẻ như trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra sau cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6 vừa qua với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng, “không còn mối đe dọa hạt nhân nào từ Triều Tiên”.

tinh bao my to trieu tien bi mat san xuat them nhien lieu hat nhan hinh 1
Hình ảnh vệ tinh bãi thử hạt nhân của Triều Tiên. ảnh: CNES

Theo nguồn tin kể trên, những tháng gần đây Triều Tiên đẩy mạnh sản xuất làm giàu urani cho các vũ khí hạt nhân, thậm chí khi nước này đang xúc tiến các nỗ lực ngoại giao với Mỹ.

Mạng lưới Mỹ trích dẫn nguồn tin cung cấp từ giới chức Mỹ cũng khẳng định, các đánh giá tình báo đã đưa ra kết luận Triều Tiên có nhiều hơn một cơ sở hạt nhân bí mật ngoài cơ sở sản xuất nhiên liệu hạt nhân vốn được biết đến tại Yongbyon.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hiện từ chối bình luận về báo cáo của NBC. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin này./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x