GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tình hình ở Sudan tiếp tục diễn biến phức tạp

VOV.VN- Hội đồng quân sự chuyển tiếp đã nắm quyền kiểm soát đất nước và tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhưng làn sóng phản đối và biểu tình ở Sudan vẫn tiếp diễn.

Bất chấp lệnh giới nghiêm do quân đội Sudan áp đặt, tối qua (11/4) những người biểu tình vẫn tập trung bên ngoài Tổng hành dinh của Lực lượng vũ trang và hô các khẩu hiệu kêu gọi "tự do, hòa bình và công lý". 

tinh hinh o sudan tiep tuc dien bien phuc tap hinh 1
Tình hình ở Sudan tiếp tục diễn biến phức tạp. Ảnh: Reuters

Lực lượng đối lập kêu gọi người dân ở lại trên đường phố, quảng trường ở thủ đô và các bang tiếp tục biểu tình hòa bình. Đảng đối lập của Quốc hội Sudan, Phong trào Giải phóng Sudan, Mặt trận Cách mạng Thống nhất (RUF), nhóm phiến quân Phong trào Giải phóng nhân dân Sudan khu vực miền Bắc (SPLM-N)… đã bác bỏ tuyên bố của Bộ trưởng quốc phòng Sudan và tiếp tục phản đối cho đến khi chế độ của Tổng thống Omar al-Bashir hoàn toàn bị lật đổ và quyền lực được trao lại cho một chính phủ chuyển tiếp dân sự.

Trong khi đó, Hội đồng quân sự chuyển tiếp do Bộ trưởng Quốc phòng Sudan Awad bin Auf đứng đầu dự kiến sẽ họp vào chiều 12/4 để bàn về danh sách các thành viên của hội đồng quân sự. Phiên họp sẽ có đại diện ngoại giao các nước, đại sứ của các nước Arab, Mỹ cũng như các nước châu Phi và châu Á được công nhận tại Khartoum.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, trong tối 11/4, Bộ trưởng Quốc phòng Sudan Awad bin Auf đã tuyên bố thành lập một hội đồng quân sự chuyển tiếp để điều hành đất nước trong hai năm, đình chỉ hiến pháp chuyển tiếp năm 2005, tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong ba tháng, lệnh giới nghiêm trong một tháng và thời gian từ 22h – 4h bắt đầu từ ngày 11/4. Sau đó, ông Bin Auf tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Hội đồng quân sự chuyển tiếp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP