Tình hình Syria cải thiện đáng kể sau lệnh ngừng bắn

Tình hình Syria cải thiện đáng kể sau lệnh ngừng bắn

VOV.VN - Bạo lực tại Syria đã giảm đáng kể trong vòng 24 giờ qua kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn Nga-Mỹ dàn xếp chính thức có hiệu lực.

Theo Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria Staffan de Mistura, mặc dù đêm 12/9 vẫn xảy ra một số bạo lực nhưng tiếng súng đã giảm dần và chấm dứt hoàn toàn tại các nơi đang xung đột vào sáng 13/9.

tinh hinh syria cai thien dang ke sau lenh ngung ban hinh 1
Khung cảnh thanh bình tại Syria sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực. Ảnh: Reuters

“Hôm nay, tình hình tại Hama, Latakia, Idlib, thành phố và vùng nông thôn Aleppo dường như khá yên tĩnh, chỉ có báo cáo về một số sự cố lẻ tẻ. Theo nguồn tin trên mặt đát, tình hình bên trong thành phố Aleppo, nơi chiến sự đang ác liệt thì tình hình đã được cải thiện đáng kể, không còn có các cuộc không kích nào”, ông de Mistura nói.

Trong khi đó,  phía quân đội Nga đã triển khai một "trạm quan sát di động” để giám sát lệnh ngừng bắn ở tuyến đường quan trọng Castello, cửa ngõ dẫn vào thành phố Aleppo.

Lực lượng chính phủ Syria đã hoàn toàn ngừng nổ súng, ngoại trừ một số khu vực nơi IS và Mặt trận al-Nusra đang hoạt động. Tuy nhiên, đại diện quân sự Nga cho biết các tay súng đối lập đã vi phạm thỏa thuận này tới 23 lần.

Cùng ngày, Chính quyền Syria tuyên bố tất cả hàng viện trợ vận chuyển đến thành phố Aleppo của nước này. Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), có hơn 300.000 người đã bị thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Syria kể từ tháng 3/2011, trong đó có 86.000 dân thường, tăng gần 9.000  người so với số người thiệt mạng được công bố hồi đầu tháng 8 vừa qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close