Tỉnh Koh Kong (Campuchia) bác bỏ tin xây sân bay cho mục đích quân sự

VOV.VN - Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong, bà Mithona Puthong khẳng định việc xây dựng sân bay Dara Sakor không phải với mục đích quân sự như tin đồn.

Sân bay này được xây dựng để phục vụ mục đích du lịch và thương mại.

Dự án sân bay Dara Sako. Ảnh: Internet.

Thông tin được Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong bà Mithona Puthong khẳng định trong cuộc họp báo về “Sự phát triển và định hướng công việc của chính quyền tỉnh Koh Kong” diễn ra ngày 11/6/2020.

Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong bà Mithona Puthong cho biết, dự án sân bay Dara Sako đã xây dựng được 50-60% và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Trước đó, liên quan đến việc một số trang mạng đưa tin Campuchia cho phép Trung Quốc xây dựng cơ sở quân sự tại Koh Kong, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh cũng khẳng định, Campuchia không cho bất kỳ nước nào đặt cơ sở quân sự tại nước này và dự án xây dựng sân bay Dara Sako của công ty Union Development Group ( UDG) tại tỉnh Koh Kong chỉ nhằm mục đích du lịch.

Đường băng đang xây dựng tại sân bay quốc tế Dara Sakor của Campuchia nhìn từ trên cao. Ảnh: NYTimes.

Dự án sân bay quốc tế Dara Sako do công ty Union Development Group (UDG) của Trung Quốc xây dựng từ năm 2018 tại đặc khu kinh tế Dara Sako, tỉnh Koh Kong. Khi hoàn thành, sân bay Dara Sako sẽ là sân bay lớn nhất của Campuchia, với đường băng dài 3,2km, rộng 60m, có thể phục vụ các chuyến bay của nhiều loại máy bay, thích ứng với cả những loại máy bay thân rộng bay tầm xa như Boeing 747, Airbus A340, .../.

Viết bình luận