Tòa án Hàn Quốc sẽ xét xử vắng mặt cựu Tổng thống Park Geun-hye

VOV.VN - Tòa án quận trung tâm Seoul vừa quyết định sẽ tổ chức phiên xét xử vắng mặt đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Sau khi nghe ý kiến từ các công tố viên và cố vấn pháp lý của bà Park Geun-hye, Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 28/11 đã đưa ra quyết định vẫn tổ chức phiên xét xử này cho dù bà Park Geun-hye không xuất hiện tại tòa.

toa an han quoc se xet xu vang mat cuu tong thong park geun hye hinh 1
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: AP

Theo thủ tục tố tụng hình sự của Hàn Quốc, một phiên tòa có thể được tổ chức mà không cần sự có mặt của bị đơn nếu người đó từ chối xuất hiện tại tòa mà không có lý do chính đáng.

Viện lý do sức khỏe, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã từ chối có mặt tại phiên tòa ngày 27 và 28/11 để nghe bên công tố trình ra các bằng chứng cáo buộc bà này nhận hối lộ.

PC_Article_Middle
Loading...

Sau khi xem xét báo cáo tình trạng sức khoẻ của bà Park Geun-hye do Trung tâm giam giữ Seoul cung cấp, tòa án nói trên hôm qua (27/11) đã đưa ra phán quyết rằng có vẻ như không có lý do gì để bà Park Geun-hye từ chối tham dự phiên xét xử lần này.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ra phán quyết phế truất bà Park Geun-hye khỏi cương vị Tổng thống sau khi bà bị Quốc hội luận tội hồi tháng 9 năm ngoái với nhiều tội danh bao gồm nhận hối lộ, biển thủ công quỹ, lạm dụng quyền lực và làm rò rỉ bí mật quốc gia. Quá trình xét xử bà bắt đầu vào tháng 5.

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy vấn đề thu hút sự quan tâm của công chúng Hàn Quốc nhất trong năm nay chính là vụ luận tội cựu Tổng thống Park Geun-hye./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x