Tòa án Tối cao Venezuela kêu gọi tước quyền miễn trừ của Guaido

Tòa án Tối cao Venezuela kêu gọi tước quyền miễn trừ của ông Guaido

VOV.VN - Tòa án Công lý Tối cao Venezuela ngày 1/4 đã kêu gọi Quốc hội nước này tước quyền miễn trừ của thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido.

Chánh án Maikel Moreno cho biết: “Tòa án Tối cao đã yêu cầu chuyển bản sao có chứng thực về quyết định này cho người đứng đầu Quốc hội để nhắc lại về quyền miễn trừ của ông Juan Gerardo Guaido Marquez”.

Việc tuyên bố quyết định của Tòa án được phát trực tiếp trên truyền hình địa phương.

toa an toi cao venezuela keu goi tuoc quyen mien tru cua guaido hinh 1
Ông Juan Guaido (giữa ảnh). Nguồn: APF

Tòa án cũng xác nhận lệnh cấm đối với lãnh đạo phe đối lập, theo đó, ông Guaido không được phép rời khỏi Venezuela mà không được sự cho phép của tòa án.

“Tòa án trước đó đã cấm ông Guaido ra nước ngoài mà không xin phép tòa án. Mọi người đều biết ông Guaido đã vi phạm lệnh cấm này”, tuyên bố của Tòa án cho biết.

Ngoài ra, Tòa án xác nhận quyết định trước đây liên quan đến việc phong tỏa tài khoản ngân hàng và các công cụ tài chính khác của ông Guaido trên lãnh thổ Venezuela.

Venezuela đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng từ đầu năm nay, khi ông Guaido được bầu làm Chủ tịch Quốc hội do phe đối lập nắm đa số. Ngày 23/1, ông Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời của Venezuela. Mỹ cùng 50 nước khác đã công nhận ông Guaido là Tổng thống của Venezuela. Trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Cuba, Bolivia và một số nước khác lại lên tiếng ủng hộ chính quyền hợp pháp của Tổng thống Nicolas Maduro./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close