Tòa án Ukraine ra lệnh bắt giữ nghi phạm âm mưu sát hại nhà báo Nga

VOV.VN - Nghi phạm bị bắt giữ là ông Borys Herman, người đồng sáng lập một nhà máy sản xuất vũ khí tại Ukraine.

Một tòa án tại Ukraine hôm 31/5 đã ban hành lệnh bắt giữ một nghi phạm trong 2 tháng theo yêu cầu của các công tố viên,  sau khi nhà chức trách Ukraine cáo buộc người này âm mưu sát hại nhà báo bất đồng chính kiến người Nga, ông Arkady Babchenko.

toa an ukraine ra lenh bat giu nghi pham am muu sat hai nha bao nga hinh 1
Nhà báo Arkady Babchenko. Ảnh: DW.

Nghi phạm bị bắt giữ là ông Borys Herman, người đồng sáng lập một nhà máy sản xuất vũ khí tại Ukraina. Trong phiên xét xử tại tòa án, ông Borys Herman đã bác bỏ cáo buộc có ý định sát hại nhà báo Babchenko, đồng thời khẳng định ông luôn hành động vì lợi ích của Ukraine. Herman khai rằng một người thân cận với Điện Kremlin đã liên hệ với ông về kế hoạch sát hại nhà báo Babchenko nhưng sau đó ông đã chuyển thông tin này cho giới chức Ukraine và phối hợp ngăn chặn hành động đó .”Chúng ta đều biết rõ rằng hoàn toàn không có vụ giết người nào xảy ra”, Herman nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, các công tố viên khẳng định rằng họ có bằng chứng cho thấy Herman đã trả 15.000 USD cho một ai đó để sát hại nhà báo Babchenko. Một trong số các luật sư của ông Herman tuyên bố sẽ đệ đơn kháng cáo quyết định của tòa án bắt giữ ông này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Arkady Babchenko, một nhà báo người Nga hay chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin, trước đó có tin đồn bị sát hại tại Kiev, thủ đô của Ukraine hôm 29/5, nơi ông này đang sống lưu vong. Tuy nhiên sau đó nhà báo này đã xuất hiện trước công chúng. Giới chức Ukraine nhiều lần cáo buộc Nga âm mưu gây bất ổn quốc gia này thông qua một loạt vụ ám sát có chủ ý. Tuy nhiên Điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds