Toàn văn bức thư Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề ngày 6/7/2018 (thời điểm ngoại trưởng Mỹ Pompeo thăm Bình Nhưỡng).

toan van buc thu nha lanh dao trieu tien gui tong thong my hinh 1
Bức thư của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề ngày 6/7/2018. Bên trái là bản tiếng Triều Tiên, bên phải là bản dịch tiếng Anh. Ảnh: Yonhap

Kính gửi ngài Donald Trump

Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

Cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên với ngài và tuyên bố chung mà tôi và ngài đã ký ở Singapore 24 ngày trước quả thực là sự khởi đầu cho một hành trình đầy ý nghĩa.

Tôi đánh giá cao những nỗ lực mạnh mẽ và phi thường mà ngài Tổng thống đã làm để cải thiện các mối quan hệ giữa 2 nước cũng như việc thực hiện tuyên bố chung một cách chân thành và trách nhiệm.

Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, ý chí mạnh mẽ, nỗ lực chân thành và cách tiếp cận độc nhất của bản thân tôi cũng như của ngài Tổng thống nhằm mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đem lại kết quả.

Cầu chúc cho niềm tin tưởng vững chắc ở ngài Tổng thống sẽ ngày càng được củng cố hơn nữa trong tương lai quá trình hành động thực tiễn. Tôi bày tỏ sự tin tưởng rằng, những bước tiến quan trọng trong thúc đẩy quan hệ Triều Tiên và Mỹ sẽ mở ra cuộc gặp sắp tới của chúng ta.

PC_Article_Middle

Kim Jong-un

Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Bình Nhưỡng, ngày 6/7/2018./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x