Tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở New York cao gấp 5 lần khu vực khác ở Mỹ

Tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở New York cao gấp 5 lần khu vực khác ở Mỹ

VOV.VN - Các chuyên gia y tế vừa cảnh báo, tốc độ lây nhiễm Covid-19 tại New York cao hơn 5 lần so với các khu vực còn lại của nước Mỹ.

New York, tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, hiện có 21.689 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 157 trường hợp tử vong. Chỉ riêng thành phố New York đã có 13.119 trường hợp. Ít nhất 2.213 bệnh nhân trong số này phải nhập viện và 525 người phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

toc do lay nhiem covid-19 o new york cao gap 5 lan khu vuc khac o my hinh 1
Nhân viên y tế Mỹ tiến hành lấy mẫu thử tại trạm xét nghiệm drive-thru, tức là xét nghiệm ngay tại chỗ trên xe hơi. Ảnh: NPR.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 24/3, có sự tham dự của Tổng thống Donald Trump, chuyên gia y tế Deborah Birx cho biết: “Thành phố New York có tốc độ lây nhiễm cao gấp 5 lần so với các khu vực khác”. Theo bà, có khoảng 28% xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ở New York cho kết quả dương tính, trong khi phần còn lại của nước Mỹ chưa đến 8%.

"Người dân New York cần phải thực hiện việc giãn cách xã hội và tự cách ly vào thời điểm này. Rõ ràng virus đã lan truyền ở khu vực này rất nhiều tuần mới đạt đến mức độ xâm nhập trong cộng đồng lớn như vậy", chuyên gia Deborah Birx nói./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close