Tổng lãnh sự quán Samoa tại Sydney (Australia) phải sơ tán

VOV.VN - Sáng 11/1, Tổng lãnh sự quán Samoa tại Sydney (Australia) phải sơ tán sau khi một gói hàng khả nghi được gửi tới văn phòng cơ quan này.

Sau khi cảnh sát bang New South Wales nhận được tin báo về một gói hàng khả nghi được gửi tới Tổng lãnh sự quán Samoa tại Sydney, lực lượng cứu hộ và chữa cháy của bang đã được cử đến để xử lý gói hàng trong lúc toàn bộ nhân viên Tổng lãnh sự quán của Samoa phải sơ tán.

Văn phòng lãnh sự quán Samoa ở Sydney. Ảnh: Samoacgs

Gói hàng này được gửi đến Tổng lãnh sự quán Samoa tại Sydney vài ngày sau khi nhiều gói hàng khả nghi khác được gửi tới Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán của khoảng 20 quốc gia ở Canberra, Melbourne và Sydney trong đó có Mỹ, Anh, New Zealand, Thái Lan, Italy, Hy Lạp, Argentina và Pakistan.

Ngày 10/1, cảnh sát Australia đã bắt giữ một nam giới, 48 tuổi được cho là đối tượng tình nghi gửi các gói hàng đến Đại sứ quán và Tổng lãnh sự một số nước. Đối tượng này bị cáo buộc đã gửi 40 gói bưu kiện khả nghi. Hiện 29 gói hàng khả nghi khác cũng đã được cảnh sát thu giữ để tiến hành kiểm tra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng triệu người chiêm ngưỡng pháo hoa tại Sydney chào năm mới 2019

VOV.VN - Màn bán phóa hoa tại cầu cảng Sydney năm nay là màn trình diễn lớn nhất và hoành tráng nhất từ trước đến nay với 8,5 tấn pháo hoa được sử dụng.

Video: Pháo hoa mừng năm mới 2019 rực sáng trên bầu trời Sydney

VOV.VN - Vào lúc 21h (giờ Sydney), màn pháo hoa đầu tiên đã được bắn lên để phục vụ cho trẻ và những gia đình không thể chờ đến màn pháo hoa lúc nửa đêm.

Mãn nhãn với màn trình diễn pháo hoa đón năm mới 2019 ở Sydney

VOV.VN - Với chủ đề “Nhịp điệu Sydney”, màn pháo hoa năm nay kéo dài 12 phút và mỗi khoảnh khắc đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa pháo hoa, ánh sáng và âm nhạc.

Tin cùng chuyên mục