Tổng thống Chile tuyên bố tình trạng thảm họa do Covid-19

Tổng thống Chile tuyên bố tình trạng thảm họa do Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Chile Pinera ngày 18/3 đã ban bố tình trạng thảm họa trong vòng 90 ngày sau khi số ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao trên cả nước.

Với tuyên bố tình trạng thảm họa, chính phủ Chile sẽ có quyền hạn tối đa trong việc hạn chế đi lại và đảm bảo nguồn cung lương thực và các dịch vụ thiết yếu.

tong thong chile tuyen bo tinh trang tham hoa do covid-19 hinh 1
Tổng thống Chile Pinera. Ảnh: FT.

Ngoài ra, quyết định này cũng giúp đảm bảo an ninh cho các bệnh viện và nguồn cung về thuốc y tế cũng như cho phép chính phủ tiến hành các biện pháp kiểm dịch và cách li. Các biện pháp mạnh mẽ hơn có thể sẽ tiếp tục được thực thi tùy theo tốc độ lây lan của dịch bệnh. Một quan chức quân sự sẽ giám sát quá trình diễn ra tình trạng thảm họa bắt đầu từ ngày 19/3 (giờ địa phương).

Theo Tổng thống Pinera, quyết định ban bố tình trạng thảm họa nhằm chuẩn bị cho các viễn cảnh xấu hơn mà dịch bệnh có thể gây ra. Ông Pinera cho biết hiện đã có 238 trường hợp nhiễm bệnh ở Chile tuy nhiên chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận. Chile đã đóng cửa các trường học và biên giới cũng như hạn chế các sự kiện tụ tập đông người nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close