Tổng thống Donald Trump ép Nhật Bản giảm thâm hụt thương mại với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gây sức ép đối với Nhật Bản để nước này giảm thâm hụt thương mại với Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trước báo giới ngày 7/9, người đứng đầu nước Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, Nhật Bản nhận thức rõ "đó là một vấn đề lớn" nếu hai nước không thể đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán thương mại.

tong thong donald trump ep nhat ban giam tham hut thuong mai voi my hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Nhật Bản Abe. (Ảnh: EPA)

Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu một vòng đàm phán mới vào tháng trước, tuy nhiên hai bên đạt được rất ít tiến triển do vẫn tồn tại sự khác biệt quá lớn. Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, lý do duy nhất khiến ông vẫn chưa tham gia vào các cuộc đàm phán với Nhật Bản là do nhà lãnh đạo này còn đang tập trung đối phó với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa hai siêu cường kinh tế này.

Những tuyên bố của Tổng thống Trump rõ ràng được xem là nỗ lực đe dọa áp thuế cao hơn nhắm vào mặt hàng xe hơi của Nhật Bản, cũng như gây áp lực để Nhật Bản mở cửa thị trường nông nghiệp của nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Báo chí Mỹ trước đó cũng cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rất tập trung vào việc loại bỏ thâm hụt thương mại với các đối tác thương mại của Mỹ và rằng nhà lãnh đạo này đang rất không hài lòng với các điều khoản thương mại hiện tại giữa Mỹ và Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds