Tổng thống Donald Trump “giáng thêm đòn” vào cựu Giám đốc FBI Comey

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc cựu Giám đốc FBI James Comey tiết lộ thông tin mật và điều này là bất hợp pháp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “giáng thêm một đòn” nữa nhằm vào cựu Giám đốc Cục Điều tra Liêng bang Mỹ (FBI) James Comey khi cáo buộc ông này tiết lộ thông tin mật cho giới truyền thông.

tong thong donald trump giang them don vao cuu giam doc fbi comey hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: Reuters.

Trong một đoạn tweet trên trang Twitter cá nhân ngày 10/7, Tổng thống Donald Trump viết: “James Comey đã tiết lộ thông tin mật cho truyền thông. Điều đó là bất hợp pháp!”. 

Trước đó, ngày 9/7, tờ The Hill dẫn các nguồn giấu tên cho biết, FBI đã xác định được 7 bản ghi chép mà ông Comey giữ về các cuộc nói chuyện giữa ông và Tổng thống Donald Trump là các tài liệu của chính phủ và 4 tài liệu trong số này có đóng dấu là tài liệu mật. 

Trong phiên điều trần trước Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ hồi tháng 6 vừa qua, ông Comey từng thừa nhận việc một người bạn của ông đã tiết lộ bản ghi nhớ trong đó có thông tin đáng chú ý về việc Tổng thống yêu cầu ông ngừng điều tra về mối quan hệ của cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với Nga.

Tuy nhiên, khi đó, ông Comey nói rằng ông không cho bản ghi chép nói trên là một tài liệu của chính phủ mà đơn thuần là văn bản ghi lại cuộc nói chuyện của cá nhân ông với Tổng thống.

Ông Comey đã nhiều lần lên tiếng cho rằng việc ông tiến hành cuộc điều tra Nga có thể đã khiến Tổng thống Donald Trump sa thải ông. Cựu Giám đốc FBI cũng cho biết, việc Tổng thống Donald Trump có tìm cách ngăn cản luật pháp hay không sẽ phụ thuộc vào kết luận của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra các cáo buộc liên quan tới Nga./.

Hùng Cường/VOV.VN Theo Los Angeles Times

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x