Tổng thống Donald Trump gợi ý nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều

VOV.VN -Theo Tổng thống Donald Trump, Nhà Hòa bình tại biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ là một địa điểm mang tính đại diện hơn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (30/4) gợi ý Nhà Hòa bình tại biên giới giữa Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên như địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây cũng là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 27/4 vừa qua.

tong thong my donald trump goi y noi to chuc hoi nghi thuong dinh my trieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Trên trang mạng cá nhân Twitter, ông Donald Trump viết: “Rất nhiều nước đã được cân nhắc để tổ chức cuộc gặp, song phải chăng Nhà Hòa bình, tại biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ là một địa điểm mang tính đại diện hơn, quan trọng hơn và bền vững hơn so với việc tổ chức tại một nước thứ 3 hay không?”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà Hòa bình, tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm được xây dựng vào năm 1989 với mục đích cụ thể là làm địa điểm tổ chức các cuộc đàm phán liên Triều và hiện do Liên Hợp Quốc kiểm soát.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tòa nhà này được ví như biểu tượng hy vọng trước đây của Chính phủ Hàn Quốc trong việc cải thiện quan hệ với Triều Tiên. Nếu đề xuất của Tổng thống Donald Trump được xác thực thì đây sẽ là một động thái có ý nghĩa biểu tượng cao, cho thấy sự sẵn sàng đàm phán của chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở ra cơ hội về một triển vọng tích cực cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều dự kiến vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds