Tổng thống Donald Trump sẽ không đóng cửa chính phủ liên bang

VOV.VN - Cam kết của ông Trump được đưa ra tại cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/9 cho biết ông sẽ không đóng cửa chính phủ liên bang. Cam kết của ông Trump được đưa ra tại cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

tong thong donald trump se khong dong cua chinh phu lien bang hinh 1
Tổng thống Donald Trump sẽ không đóng cửa chính phủ liên bang. Ảnh Tòa nhà Capitol của Mỹ: Getty

Hạ viện Mỹ ngày 26/9 sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật ngân sách cho bộ Quốc phòng và một số bộ khác trong năm tới cũng như ngân sách ngắn hạn cho chính phủ liên bang. Dự luật này trước đó đã được Thượng viện thông qua và sẽ sớm được trình lên tổng thống ký nếu được thông qua tại Hạ viện. Hạn chót để dự luật này được ký thành luật nhằm tránh cho chính phủ Mỹ khỏi đóng cửa là 30/9.

Thời gian vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã dọa sẽ phủ quyết dự luật do văn bản này không bao gồm ngân sách cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico của ông. Tuy nhiên, ông Trump ngày 26/9 cho biết sẽ không đóng cửa chính phủ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Mich McConnel và Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã phản đối việc cho phép chính phủ đóng cửa đồng thời đề nghị giải quyết vấn đề bức tường biên giới sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của quốc hội vào tháng 11 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds