Tổng thống Erdogan: Mỹ đã sai lầm khi đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm nay cho rằng, Mỹ đã sai lầm khi cố gắng đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố của Tổng thống Erdogan đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng gấp đôi thuế vào các mặt hàng nhập khẩu kim loại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu trước những người ủng hộ, Tổng thống Erdogan khẳng định: “Thật là sai lầm khi đưa Thổ Nhĩ Kỳ ngang hàng với một linh mục. Một lần nữa tôi nhấn mạnh rằng, thật là đáng tiếc khi Mỹ đã lựa chọn linh mục Andrew Brunson thay vì một đối tác chiến lược của mình trong NATO. Chúng tôi hiểu ngôn ngữ của luật pháp chứ không phải bằng các lời đe dọa.”

Trong phát biểu của mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng một lần nữa nhắc lại lời kêu gọi người dân ủng hộ đồng nội tệ để chiến thắng một cuộc chiến mà ông cho rằng “cuộc chiến của sự độc lập”.

tong thong erdogan my da sai lam khi de doa tho nhi ky hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

PC_Article_Middle

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng gần đây liên quan đến một loạt các vấn đề, từ những bất đồng lợi ích tại Syria đến tham vọng của Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga và vụ bắt giữ linh mục Andrew Brunson.

Linh mục Andrew Brunson bị bắt giữ năm 2016, với cáo buộc giúp đỡ cho tổ chức của giáo sĩ Fethullah Gulen - nhân vật mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đứng đằng sau vụ đảo chính quân sự bất thành năm 2016 và hiện sống lưu vong ở Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần yêu cầu trả tự do cho linh mục này, nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng./.

Phạm Hà/VOV1 Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x