Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm nữ Ngoại trưởng đầu tiên trong lịch sử

VOV.VN - Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa bổ nhiệm một nữ quan chức ngoại giao vào vị trí Bộ trưởng Ngoại giao nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Bà Kang Kyung-wha là nữ Ngoại trưởng đầu tiên tại Hàn Quốc và cũng là Bộ trưởng nữ thứ 2 được bổ nhiệm trong chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in.

tong thong han quoc bo nhiem nu ngoai truong dau tien trong lich su hinh 1
Bà Kang Kyung-wha. Ảnh: Yonhap

Bà Kang Kyung-wha hiện là cố vấn đặc biệt về chính sách của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Nhà ngoại giao 62 tuổi này cũng từng là trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về các vấn đề nhân đạo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, quyết định đưa ra dựa trên những đánh giá về chuyên môn, cũng như mạng lưới quan hệ mà bà đã xây dựng trong nền ngoại giao toàn cầu.

Hơn nữa, việc bổ nhiệm bà Kang Kyung-wha vào vị trí người đứng đầu  ngành ngoại giao Hàn Quốc cũng có ý nghĩa đặc biệt về bình đẳng giới trong nội các.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự kiến, bà Kang Kyung-wha sẽ chính thức đảm nhận chức vụ mới sau cuộc điều trần trước Quốc hội bởi việc đề cử không cần sự chấp thuận của các nghị sĩ./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds