Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp Trump - Kim

VOV.VN-Tổng thống Moon Jae In kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim sau khi Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc mà không ra được tuyên bố chung

Lời kêu gọi này đã được Tổng thống Moon Jae In đưa ra trong phiên họp toàn thể của Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc ngày 4/3. Ông Moon Jae In nhấn mạnh, Hàn Quốc mong muốn Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục duy trì đối thoại và dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ gặp lại nhau sớm nhất có thể để tiến tới đạt được thỏa thuận vốn đã bị trì hoãn.

Tổng thống Moon Jae In kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp giữa ông Kim và ông Trump sau khi Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc mà không ra được tuyên bố chung. Ảnh: Reuters

Ông Moon Jae In cũng cho biết thêm rằng, Mỹ và Triều Tiên sẽ không bao giờ muốn dừng đối thoại trong một thời gian dài và nhà lãnh đạo này cũng tin tưởng rằng, “cuối cùng” hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc một lần nữa khẳng định rằng, nước này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp hai bên đạt được một thỏa thuận. Ông Moon Jae In cũng thể hiện rõ thiện chí sẵn sàng đứng ra làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc đồng thời chỉ đạo Hội đồng An ninh Quốc gia nỗ lực đóng góp cho việc nối lại nhanh chóng các cuộc đàm phán ở cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên, cố gắng tìm ra nhiều biện pháp thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều thông qua việc phát triển các mối quan hệ liên Triều mà không vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ và Hàn Quốc sớm bàn về các bước đi tiếp theo đối với Triều Tiên

VOV.VN - Đặc phái viên của Hàn Quốc sẽ sớm đến Mỹ để tham vấn về các bước đi tiếp theo đối với Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều ở Hà Nội.

Ông Trump muốn Hàn Quốc tiếp tục làm cầu nối đối thoại với Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump đã thể hiện rõ quyết tâm tiếp tục đối thoại với Triều Tiên và đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đóng vai trò trung gian.

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến không tập trận chung mùa Xuân quy mô lớn

VOV.VN -Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố, hai nước sẽ không thực hiện các cuộc tập trận chung mùa Xuân quy mô lớn, thay thế bằng các cuộc tập trận nhỏ hơn.

Ngoại trưởng Mỹ và Hàn Quốc điện đàm sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

VOV.VN -Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng, việc chính quyền Mỹ không từ bỏ các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên là rất có ý nghĩa.
 

Hàn Quốc sẽ tham vấn Mỹ về khôi phục các dự án chung liên Triều

VOV.VN - Các dự án chung bao gồm cả phát triển du lịch ở núi Kim Cương và khu công nghiệp chung Kaesong, nằm ở bên phía Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục