Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp Trump - Kim

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp Trump - Kim

VOV.VN-Tổng thống Moon Jae In kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim sau khi Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc mà không ra được tuyên bố chung

Lời kêu gọi này đã được Tổng thống Moon Jae In đưa ra trong phiên họp toàn thể của Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc ngày 4/3. Ông Moon Jae In nhấn mạnh, Hàn Quốc mong muốn Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục duy trì đối thoại và dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ gặp lại nhau sớm nhất có thể để tiến tới đạt được thỏa thuận vốn đã bị trì hoãn.

tong thong han quoc keu goi som noi lai cuoc gap trump - kim hinh 1
Tổng thống Moon Jae In kêu gọi sớm nối lại cuộc gặp giữa ông Kim và ông Trump sau khi Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc mà không ra được tuyên bố chung. Ảnh: Reuters

Ông Moon Jae In cũng cho biết thêm rằng, Mỹ và Triều Tiên sẽ không bao giờ muốn dừng đối thoại trong một thời gian dài và nhà lãnh đạo này cũng tin tưởng rằng, “cuối cùng” hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc một lần nữa khẳng định rằng, nước này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp hai bên đạt được một thỏa thuận. Ông Moon Jae In cũng thể hiện rõ thiện chí sẵn sàng đứng ra làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc đồng thời chỉ đạo Hội đồng An ninh Quốc gia nỗ lực đóng góp cho việc nối lại nhanh chóng các cuộc đàm phán ở cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên, cố gắng tìm ra nhiều biện pháp thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều thông qua việc phát triển các mối quan hệ liên Triều mà không vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close