Tổng thống Hàn Quốc khẳng định Mỹ sẽ không đánh Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ đã đồng ý không thực hiện bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Triều Tiên nếu không nhận được sự đồng thuận từ phía Seoul.

Yonhap ngày 17/8 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên tiếng bác bỏ khả năng xảy ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và nói rằng Mỹ đã đồng ý không thực hiện bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Triều Tiên nếu không nhận được sự đồng thuận từ phía Seoul.

tong thong han quoc khang dinh my se khong danh trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói trong một cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày tại nhiệm: “Tôi có thể tự tin nói rằng sẽ không có chuyện lại một lần nữa nổ ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên”.

“Mỹ và Tổng thống Donald Trump cũng đã đồng ý thảo luận với Hàn Quốc về bất kỳ biện pháp nào đối phó với Triều Tiên”, ông Moon nói thêm.

Tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh cuộc khẩu chiến với mức độ ngày càng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên thời gian qua chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Moon Jae-in cũng cho biết, những lời lẽ của Tổng thống Mỹ nhằm vào Triều Tiên những ngày qua là nhằm gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng chứ không phải báo hiệu về một hành động quân sự sắp xảy ra.

“Mỹ đã cố gắng đưa ra áp lực và trừng phạt tối đa thông qua các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Tổng thống Moon Jae-in nói. “Đồng thời, Mỹ cũng đang tìm kiếm các biện pháp giải quyết và tôi tin rằng Tổng thống Trump đã cố gắng gây sức ép với Triều Tiên bằng cách nêu quyết tâm không lay chuyển. Tôi tin rằng quyết tâm ấy không phải là để có những lựa chọn quân sự”./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x