Tổng thống Hàn Quốc khoe đàn chó được Nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc vừa khoe những bức ảnh đầu tiên về đàn chó con, được sinh ra bởi một trong những chú chó là quà tặng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in 2 chú chó săn sau cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ 3 giữa 2 bên hồi tháng 9 vừa qua.

Gomi, “cô” chó săn Pungsan đã sinh một đàn 6 chó con gồm 3 đực và 3 cái. Tổng thống Moon đã đăng tải những bức ảnh về đàn chó này trên Twitter chính thức của Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc) vào ngày 25/11.

tong thong han quoc khoe dan cho duoc nha lanh dao trieu tien tang hinh 1
Tổng thống Moon Jae-in khoe ảnh đàn chó trên Twitter của Nhà Xanh. Ảnh: chụp màn hình

“Thời kỳ mang thai của chó là khoảng 2 tháng, Gomi chắc hẳn đã có bầu khi đến với chúng tôi”, ông Moon viết trên Twitter. “Tôi hy vọng vấn đề liên Triều cũng sẽ [tốt đẹp-ND] giống như vậy”.

Vài ngày sau khi đàn chó con ra đời, Hàn Quốc đã điều máy bay quân sự chở 200 tấn quýt tới Bình Nhưỡng, đáp lễ 2 tấn nấm thông mà Triều Tiên đã gửi tặng Hàn Quốc làm quà sau cuộc gặp Thượng đỉnh hồi tháng 9.

Cuối tháng 9, Gomi và chú chó còn lại là Songgang đã gia nhập đàn thú cưng của Tổng thống Moon, trong đó có cả chú chó tên Tory.

PC_Article_Middle

Ông Moon đã gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên 3 lần trong năm nay và đóng vai trò như một nhà trung gian giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tháng 9/2018, ông Moon Jae-in trở thành nhà lãnh đạo Hàn Quốc đầu tiên có bài phát biểu trước công chúng ở Triều Tiên nhân chuyến thăm Bình Nhưỡng. Ông đã phát biểu tại buổi đồng diễn Arirang.

Gần đây, Tổng thống Moon nói rằng ông tin tưởng Chiến tranh Triều Tiên có thể sớm chấm dứt. Cuộc chiến này đã kết thúc năm 1953 bằng một Hiệp định đình chiến chứ chưa phải là một Hiệp ước hòa bình./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Hàn Quốc Kim Jong-un quốc khuyển Thượng đỉnh liên Triều Moon Jae-in khoe quốc khuyển

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người mẫu Playboy bị bắt vì báng bổ thánh giá ngay tại Vatican
VOV.VN - Marisa Papen đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân vác cây thánh giá trên vai đi trên đường phố Vatican.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x