GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Hàn Quốc khoe đàn chó được Nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc vừa khoe những bức ảnh đầu tiên về đàn chó con, được sinh ra bởi một trong những chú chó là quà tặng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in 2 chú chó săn sau cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ 3 giữa 2 bên hồi tháng 9 vừa qua.

Gomi, “cô” chó săn Pungsan đã sinh một đàn 6 chó con gồm 3 đực và 3 cái. Tổng thống Moon đã đăng tải những bức ảnh về đàn chó này trên Twitter chính thức của Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc) vào ngày 25/11.

tong thong han quoc khoe dan cho duoc nha lanh dao trieu tien tang hinh 1
Tổng thống Moon Jae-in khoe ảnh đàn chó trên Twitter của Nhà Xanh. Ảnh: chụp màn hình

“Thời kỳ mang thai của chó là khoảng 2 tháng, Gomi chắc hẳn đã có bầu khi đến với chúng tôi”, ông Moon viết trên Twitter. “Tôi hy vọng vấn đề liên Triều cũng sẽ [tốt đẹp-ND] giống như vậy”.

Vài ngày sau khi đàn chó con ra đời, Hàn Quốc đã điều máy bay quân sự chở 200 tấn quýt tới Bình Nhưỡng, đáp lễ 2 tấn nấm thông mà Triều Tiên đã gửi tặng Hàn Quốc làm quà sau cuộc gặp Thượng đỉnh hồi tháng 9.

Cuối tháng 9, Gomi và chú chó còn lại là Songgang đã gia nhập đàn thú cưng của Tổng thống Moon, trong đó có cả chú chó tên Tory.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Moon đã gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên 3 lần trong năm nay và đóng vai trò như một nhà trung gian giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tháng 9/2018, ông Moon Jae-in trở thành nhà lãnh đạo Hàn Quốc đầu tiên có bài phát biểu trước công chúng ở Triều Tiên nhân chuyến thăm Bình Nhưỡng. Ông đã phát biểu tại buổi đồng diễn Arirang.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Gần đây, Tổng thống Moon nói rằng ông tin tưởng Chiến tranh Triều Tiên có thể sớm chấm dứt. Cuộc chiến này đã kết thúc năm 1953 bằng một Hiệp định đình chiến chứ chưa phải là một Hiệp ước hòa bình./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP