Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung Quốc bàn về Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung Quốc bàn về Triều Tiên.

(VOV) - Chuyến thăm của Tổng thống Park có khả năng sẽ mở ra một hướng đi mới cho vấn đề bán đảo Triều Tiên.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ chính thức thăm Trung Quốc vào cuối tháng 6. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Tổng thống Park Geun-Hye.

tong thong han quoc tham trung quoc ban ve trieu tien. hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (Ảnh: UPI)


Lịch trình cụ thể chưa được thông báo rõ, nhưng theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hai nước.

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Park Geun-hye diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa cử đặc phái viên Choe Ryong-Hae tới Trung Quốc. Cũng trong chuyến thăm này, Triều Tiên đã đánh giá cao thiện chí của Trung Quốc trong vấn đề bán đảo Triều Tiên và tỏ ý sẵn sàng sẽ đối thoại với các bên liên quan.

Các thế hệ Tổng thống Hàn Quốc trước đó, sau khi nhậm chức đều chọn Nhật Bản là nước đầu tiên cho chuyến công du ngoại quốc của mình. Nhưng gần đây, do một số vấn đề căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc chưa được giải quyết làm cho quan hệ hai nước trở nên “lạnh lẽo”. Thêm vào đó, sau khi nhậm chức, Tổng thống Park Geun-hye không mấy “hài lòng” với Nhật Bản, nên có một số thay đổi trong chính sách ngoại giao. Do vậy, kế hoạch thăm Nhật Bản vẫn chưa được thực hiện.

Theo các nhà phân tích, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Park Geun-hye và những động thái mới của Triều Tiên có khả năng sẽ mở ra một hướng đi mới cho vấn đề bán đảo Triều Tiên./.

Theo NHK

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN