GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Hàn Quốc với sứ mệnh mời Giáo hoàng tới thăm Triều Tiên

VOV.VN -Tổng thống Hàn Quốc gợi ý ông Kim Jong-un nên gặp Giáo hoàng, bởi vì người đứng đầu Tòa thánh Vatican rất quan tâm đến hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 13/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã rời thủ đô Seoul trong chuyến thăm châu Âu kéo dài 9 ngày nhằm giành được sự ủng hộ toàn cầu đối với việc thiết lập nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Sau khi thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Pháp trong chặng dừng chân đầu tiên, ông Moon Jae-in n sẽ đến thăm Italy, Tòa thánh Vatican, Bỉ và Đan Mạch để tham dự các hoạt động song phương và đa phương.

tong thong han quoc voi su menh moi giao hoang toi tham trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Theo các quan chức chủ chốt của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, trong chuyến đi này, Tổng thống Moon Jae-in sẽ giải thích với những người đồng cấp về những tiến triển gần đây trong các vấn đề về Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, vốn đạt được trong các cuộc đàm phán cấp cao liên Triều và Mỹ - Triều.

Đáng chú ý, bên cạnh việc chia sẻ tầm nhìn của ông đối với việc thiết lập một nền hòa bình bền vững trên Bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Moon Jae-in cũng đang được kỳ vọng sẽ đưa Giáo hoàng Francis đến thăm Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các quan chức Hàn Quốc, trong cuộc gặp Giáo hoàng Francis vào ngày 18/10 tới, Tổng thống Mun Chê In sẽ chuyển tới Giáo hoàng lời mời thăm Bình Nhưỡng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người phát ngôn Phủ Tống thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom giải thích, trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vào tháng trước tại Bình Nhưỡng, Tổng thống Moon Jae-in đã gợi ý ông Kim Jong-un nên gặp Giáo hoàng, bởi vì người đứng đầu Tòa thánh Vatican rất quan tâm đến hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh trọng tâm là hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Moon Jae-in cũng sẽ chia sẻ việc làm thế nào để chính sách “tăng trưởng bao trùm” của ông có thể đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của thế giới, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu (ASEM), sẽ được tổ chức tại thủ đô Brussels, Bỉ trong hai ngày 18 và 19/10 tới./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP