Tổng thống Hollande kêu gọi cử tri lựa chọn đúng đắn khi bầu cử

VOV.VN - Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, con đường mà nước Pháp lựa chọn phải là con đường làm cho đất nước tiến về phía trước

Phát biểu trước báo giới khi tham gia bỏ phiếu, ông Hollande tuyên bố, có những thách thức khó khăn mà nước Pháp sẽ phải trải qua. Song việc đoàn kết với nhau sẽ giúp nước Pháp vượt qua tất cả.

tong thong phap hollande keu goi cu tri bau cho ung cu vien macron hinh 1
Ứng cử viên Macron (trái) và Tổng thống Pháp Hollande. Ảnh: Reuters

Ông Hollande nhấn mạnh, người kế nhiệm của ông sẽ tiếp tục con đường chung nhịp đập với thế giới. Theo ông Hollande, con đường mà nước Pháp lựa chọn phải là con đường làm nước Pháp tiến về phía trước, chứ không phải tụt hậu.

Theo ông Hollande, điều này đòi hỏi người dân Pháp phải chọn con đường đi đúng đắn. Ngày 7/5 là ngày quan trọng với nước Pháp do vậy người dân Pháp không được chọn sai đường.

Trưa 7/5 (theo giờ Hà Nội), cử tri Pháp chính thức bước vào cuộc bỏ phiếu vòng 2, cũng là vòng quyết định để chọn ra tổng thống mới lãnh đạo nước Pháp 5 năm tới.

Đây được coi là cuộc bầu cử gay cấn nhất trong lịch sử nước Pháp từ trước tới nay, và kết quả của nó sẽ không chỉ tác động tới tình hình bên trong biên giới nền kinh tế lớn thứ 2 châu Âu, mà là cả Liên minh châu Âu (EU).

Lựa chọn của cử tri Pháp trong ngày 7/5 sẽ quyết định nước Pháp đi theo một trong 2 con đường phát triển hoàn toàn trái ngược, do 2 ứng cử viên, một người theo đường lối trung dung ủng hộ toàn cầu hóa và hội nhập sâu hơn với Liên minh châu Âu, và một người theo xu hướng cực hữu, chủ trương đóng cửa biên giới và xóa sổ đồng tiền chung châu Âu, đưa ra.

Trong 2 tuần kể từ sau vòng 1 cuộc bầu cử, cả hai ứng cử viên là cựu Bộ trưởng Kinh tế Macron, 39 tuổi, và cựu Chủ tịch đảng Mặt trận Dân tộc cực hữu Le Pen, 49 tuổi, đều đã tận dụng triệt để thời gian để vận động lá phiếu của cử tri, trong bối cảnh số cử tri do dự vẫn chiếm tỷ lệ cao.

Theo các cuộc thăm dò dư luận ngay trước bầu cử, được truyền thông Pháp công bố tối 6/5, ông Macron được 62% số ý kiến ủng hộ, còn tỷ lệ dành cho bà Le Pen là 38%./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x