Tổng thống Indonesia trực tiếp chỉ huy đội phản ứng nhanh chống Covid-19

Tổng thống Indonesia trực tiếp chỉ huy đội phản ứng nhanh chống Covid-19

VOV.VN - Ngày 13/3, chính phủ Indonesia cho biết, chỉ trong vòng hai ngày, số người mắc bệnh Covid-19 tại đất nước này đã tăng gấp đôi.

Tổng thống Indonesia tuyên bố sẽ trực tiếp chỉ huy đội phản ứng nhanh xử lý đại dịch toàn cầu này.

Phát ngôn viên chính phủ Indonesia chuyên biệt về Covid-19, ông Achmad Yurianto cho biết, số người mắc Covid-19 tại Indonesia đã tăng từ 34 lên thành 69 người, trong số đó có hai em bé 2 và 3 tuổi.

Cũng trong chiều 13/3, có thêm 3 ca bệnh tử vong, nâng tổng số người tử vong vì Covid-19 tại Indonesia lên thành 4 người. 5 bệnh nhân dương tính với virus SARS-Cov-2 đã được chữa khỏi bệnh.

tong thong indonesia truc tiep chi huy doi phan ung nhanh chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Indonesia trực tiếp chỉ huy đội phản ứng nhanh với Covid-19
(Ảnh: KompasTv)

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo tuyên bố chính phủ nước này rất tập trung trong việc xử lí dịch Covid-19. Kể từ khi dịch Covid-19 gõ cửa đất nước có số dân đông thứ 4 thế giới này, chính phủ Indonesia đã thành lập đội phản ứng nhanh do Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia (BNPN) dẫn đầu với nhiệm vụ ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh: “Đội phản ứng nhanh sẵn sàng hành động với sự giúp đỡ của quân đội và cảnh sát Indonesia. Tôi sẽ là người trực tiếp chỉ huy. Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia sẽ phối hợp trực tiếp với đội phản ứng nhanh để xử lí đại dịch toàn cầu này".

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia đã tiến hành kiểm tra các máy quét thân nhiệt, súng đo nhiệt độ và quy trình khử trùng tại sân bay Soekarno Hatta, ở thủ đô Jakarta. Tổng thống Indonesia yêu cầu đội phản ứng nhanh phối hợp với các bên liên quan để bảo vệ 135 cửa ngõ biên giới trên đất liền, trên biển và trên không của Indonesia./.

Indonesia cấm xuất khẩu khẩu trang

VOV.VN - Bộ trưởng Thương mại Indonesia Agus Suparmanto cho biết, Indonesia sẽ cấm tạm thời xuất khẩu khẩu trang để đảm bảo nguồn cung trong nước.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close