Tổng thống Iran Hassan Rowhani tuyên bố về ngày tàn của IS

VOV.VN - Tổng thống Iran Hassan Rowhani ngày 21/11 đã công khai tuyên bố về “dấu chấm hết” của IS tại cả Iraq và Syria.

Reuters dẫn lời ông Rowhani tuyên bố: “Ngày hôm nay, dưới sự chỉ dẫn của Chúa trời và sự phản kháng của người dân trong khu vực, chúng ta đã đánh đuổi được “quỷ dữ” IS tại Iraq và Syria. Dĩ nhiên là những tàn dư của IS vẫn còn nhưng nền móng và gốc rễ của chúng đã bị nhổ bật”.

tong thong iran hassan rowhani tuyen bo ve ngay tan cua is hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rowhani. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Thiếu tướng Qassem Soleimani, một quan chức cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, cũng đã gửi lời tri ân tới “hàng ngàn binh sĩ” đã hy sinh trong các chiến dịch do Iran tổ chức để đánh bại IS ở Iraq và Syria.

Ông Soleimani cũng ca ngợi “vai trò quyết định” của lực lượng Hezbollah và thủ lĩnh của lực lượng này Seyed Hassan Nasrallah cùng với lực lượng quân tình nguyện người Hồi giáo dòng Shiite ở Iraq trong các chiến dịch truy quét IS.

Thiếu tướng Soleimani là chỉ huy Lực lượng Quds, một nhánh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran chịu trách nhiệm thực hiện các chiến dịch bên ngoài đất nước. Ông Soleimani thường xuyên xuất hiện tại tuyến đầu các cuộc chiến chống IS.

Từ lâu, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã sát cánh cùng các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố tại Syria./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x