Tổng thống Iran: Quả bóng trách nhiệm nằm trên sân Saudi Arabia

VOV.VN - Trả lời báo chí Pháp, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 28/1 tuyên bố, Saudi Arabia phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng trong quan hệ 2 nước.

Theo ông Rouhani, phản ứng của Saudi Arabia là không phù hợp và mọi hành động của nước này đều tạo suy nghĩ rằng họ đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm.

Đang có chuyến thăm Pháp 2 ngày, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bày tỏ mong muốn giải quyết vấn đề một cách “khôn khéo” giữa hai nước, song nhấn mạnh những bước đi đầu tiên phải thuộc về phía Saudi Arabia. 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Rex Features).

Bởi theo ông Rouhani, quốc gia nào quyết định cắt đứt các mối quan hệ ngoại giao, thì chính quốc giá đó phải có những sáng kiến để khôi phục quan hệ và khắc phục tình hình. 

Ông Rouhani cũng nhấn mạnh, Saudi Arabia không nên lặp lại những hành động tương tự trong tương lai.

Ngày 3/1 vừa qua, chính phủ Saudi Arabia đã quyết định cắt đứt các mối quan hệ ngoại giao với Iran sau vụ Đại sứ quán Saudi Arabia tại Tehran bị những người biểu tình tấn công để phản đối việc nước này hành quyết một nhà truyền giáo người Hồi giáo dòng Shiite./. 

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x