Tổng thống Maduro: Hệ thống điện Venezuela bị tấn công từ Mỹ

Tổng thống Maduro: Hệ thống điện Venezuela bị tấn công từ Mỹ

VOV.VN - Theo ông Maduro, hệ thống sản xuất và phân phối điện nước này đã bị tấn công từ Mỹ và các nước Nam Mỹ khác là Chile và Colombia.

Phát biểu trước hàng triệu người biểu tình ủng hộ chính phủ, Tổng thống Hợp hiến Venezuela, Nicolas Maduro ngày 7/4 cho biết, hệ thống sản xuất và phân phối điện nước này đã bị tấn công không chỉ từ Mỹ mà còn là từ các quốc gia Nam Mỹ khác, là Chile và Colombia.

tong thong maduro: he thong dien venezuela bi tan cong tu my hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đã phát hiện ra những điểm khởi nguồn mới của các vụ tấn công, bao gồm cả tấn công mạng. Chúng ở Chile và Colombia. Các cuộc tấn công này được chính phủ Mỹ hỗ trợ, nhằm làm tê liệt hệ thống điện của người dân Venezuela. Hiện chúng tôi đã đưa ra các biện pháp bảo vệ hệ thống điện của đất nước”, Tổng thống Maduro nói.

Theo Nhà lãnh đạo Venezuela, chiến dịch tấn công từ các nước bắt đầu từ ngày 7/3 vừa qua và nhà máy thủy điện Guri - nơi sản xuất 80% sản lượng điện cho Venezuela, là mục tiêu của chiến dịch tấn công.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Venezuela Maduro đã kêu gọi nhà lãnh đạo các nước Mexico, Uruguay, Bolivia cùng chính phủ các nước vùng Caribean tiếp tục đưa ra “sáng kiến đối thoại” để giải quyết khủng hoảng chính trị tại Venezuela.

Trong ngày 6/4 theo giờ địa phương, 5 triệu người dân Venezuela đã xuống đường ủng hộ chính phủ của Tổng thống Maduro, trong khi, thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido cũng kêu gọi 1 cuộc tuần hành lớn chống chính phủ diễn ra cùng ngày./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close